Người bệnh sẽ được xem hồ sơ bệnh án lưu

(SGGP-12G).- Sáng nay, 8-2, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ phó Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết, dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh đang được lấy ý kiến của cơ quan chức năng có khá nhiều điểm mới nhằm nâng cao hơn nữa quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh nhằm tăng cường hơn sự công bằng trong hệ thống khám, chữa bệnh.

Theo đó, người bệnh có quyền được cơ sở y tế cung cấp thông tin tình trạng bệnh tật hiện tại của mình, kể cả kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh dưới dạng trích sao hồ sơ bệnh án khi có yêu cầu liên quan đến quyền lợi hợp pháp của mình. Ngoại trừ trường hợp thông tin đó có thể gây ra nguy hại trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh hoặc pháp luật nghiêm cấm.

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc