Người của công chúng

Mấy ngày nay, trên các phương tiện truyền thông xã hội liên tục xuất hiện những thông tin về việc người mẫu, diễn viên Trang Trần bị cơ quan chức năng ở Hà Nội tạm giữ vì những hành vi thiếu chuẩn mực, “chống người thi hành công vụ”.

Tưởng rằng chuyện không có gì để ầm ĩ, bởi thời gian qua, ở địa phương này, địa phương kia cũng có những trường hợp người tham gia giao thông “chống người thi hành công vụ”, thậm chí có những trường hợp, người tham gia giao thông còn lái xe tông, hất cảnh sát giao thông lên nắp capô… Tất nhiên, những trường hợp vi phạm này cũng đã bị xử lý để răn đe.

Thế nhưng ở trường hợp của người mẫu, diễn viên Trang Trần, hiện nay có hai luồng ý kiến trái nhau. Có người cho rằng, trong lúc bốc đồng, Trang Trần đã hành xử không đúng, nên cần được tha thứ. Theo tiết lộ của một người bạn của Trang Trần thì lúc xảy ra sự việc đáng tiếc này, Trang Trần đã say xỉn... nên cãi nhau dữ dội với công an! Cũng có nhiều người lại cho rằng phải xử lý vụ việc nghiêm minh để làm gương cho những người khác. Chúng tôi còn nhớ rõ một nghệ sĩ tên tuổi đã từng phát biểu: Muốn làm người của công chúng, đòi hỏi trong cuộc sống phải học hỏi nhiều hơn những người khác, nhất là học hỏi về cách ăn mặc, đi đứng, ứng xử và làm việc phải hết sức văn hóa. Nếu không, chỉ cần một hành động sai sót nhỏ cũng dễ bị người khác nói rằng “làm văn hóa mà… thiếu văn hóa”.

Với trường hợp của Trang Trần, rõ ràng cô người mẫu, diễn viên này đã chưa làm tròn vai trò của một công dân bình thường chứ đừng nói đến là… người của công chúng. Hành động của Trang Trần không còn là một sai sót nhỏ, mà đó là một cách hành xử ngông nghênh, coi thường pháp luật.

Trước khi có quyết định xử lý cuối cùng của cơ quan chức năng, thì điều đã thấy rõ: đây là bài học nhớ đời không chỉ cho Trang Trần hiện nay, mà còn có thể ảnh hưởng đến hoạt động nghệ thuật sau này của cô ta.

THU THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Âm nhạc

Nhạc Việt khởi sắc

“Đang có nhiều năng lượng cho các dự án mới mà phải tạm dừng, tôi hụt hẫng một chút. Tôi đang tìm kiếm trải nghiệm mới có thể viết nhạc được…”, ca sĩ Hoàng Dũng chia sẻ điều này khi anh công bố trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Cũng như Hoàng Dũng, hàng loạt nghệ sĩ đã trở lại với sàn diễn, các dự án âm nhạc trong thời điểm cuối năm. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư.