Người dân Bangladesh biểu tình phản đối chính phủ

Hãng AFP ngày 26-10 đưa tin, có 5 người thiệt mạng sau khi lực lượng an ninh Bangladesh trấn áp các cuộc biểu tình phản đối chính phủ nổ ra trên khắp cả nước. Các nhân viên an ninh đã buộc phải nổ súng vào dòng người ủng hộ đảng Dân tộc Bangladesh (BNP) đối lập sau khi bị tấn công. Riêng tại thủ đô Dhaka, hơn 100.000 người đã xuống đường yêu cầu Thủ tướng Sheikh Hasina từ chức và tiến hành tổng tuyển cử. Thủ lĩnh của BNP, bà Khaleda Zia, cho biết sẽ tiến hành tổng đình công trên cả nước bắt đầu từ hôm nay 27-10 đến 29-10 để gia tăng sức ép lên chính phủ, buộc phải đáp ứng yêu cầu của BNP.

Căng thẳng tại chính trường Bangladesh nổ ra sau khi đảng cầm quyền Liên minh Awami (AL) của Thủ tướng Hasina bác bỏ thời hạn chót ngày 24-10 về việc chấp nhận các yêu cầu của BNP. Thay vào đó, AL kêu gọi người ủng hộ xuống đường chống lại lực lượng đối lập.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />