Người dân Bangladesh biểu tình phản đối chính phủ

Hãng AFP ngày 26-10 đưa tin, có 5 người thiệt mạng sau khi lực lượng an ninh Bangladesh trấn áp các cuộc biểu tình phản đối chính phủ nổ ra trên khắp cả nước. Các nhân viên an ninh đã buộc phải nổ súng vào dòng người ủng hộ đảng Dân tộc Bangladesh (BNP) đối lập sau khi bị tấn công. Riêng tại thủ đô Dhaka, hơn 100.000 người đã xuống đường yêu cầu Thủ tướng Sheikh Hasina từ chức và tiến hành tổng tuyển cử. Thủ lĩnh của BNP, bà Khaleda Zia, cho biết sẽ tiến hành tổng đình công trên cả nước bắt đầu từ hôm nay 27-10 đến 29-10 để gia tăng sức ép lên chính phủ, buộc phải đáp ứng yêu cầu của BNP.

Căng thẳng tại chính trường Bangladesh nổ ra sau khi đảng cầm quyền Liên minh Awami (AL) của Thủ tướng Hasina bác bỏ thời hạn chót ngày 24-10 về việc chấp nhận các yêu cầu của BNP. Thay vào đó, AL kêu gọi người ủng hộ xuống đường chống lại lực lượng đối lập.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.