Người dân Bình Phước chủ động làm xét nghiệm SARS- CoV-2

SGGPO
Sau khi Bình Phước ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 đầu tiên, người dân đang rất lo lắng về sức khỏe của bản thân và gia đình. Từ khi có chỉ đạo người về, đến Bình Phước phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2 mới được qua các chốt kiểm dịch, người dân đã chủ động đi lấy mẫu xét nghiệm.

 Bình Phước hiện có 7 ca nghi mắc Covid-19 (ở các huyện Chơn Thành, Lộc Ninh). Chợ Đồng Xoài, trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19 do lượng người đến mua, bán hằng ngày rất đông.

Người dân Bình Phước chủ động làm xét nghiệm SARS- CoV-2   ảnh 1 Xét nghiệm SARS- CoV-2 cho một tiểu thương
 Hiện có 700 tiểu thương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, tạo thuận lợi cho lực lương chức năng sàng lọc, phát hiện sớm để kịp thời ngăn chặn dịch Covid-19 phát sinh trong cộng đồng. 
Lực lượng chức năng tại chợ Đồng Xoài cũng đã tăng cường phun khử khuẩn phòng, chống dịch, cho tiểu thương ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu tiểu thương, người dân đến chợ đeo khẩu trang,  phát loa tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 
Người dân Bình Phước chủ động làm xét nghiệm SARS- CoV-2   ảnh 2 Người dân TP Đồng Xoài đến phòng khám xét nghiệm
Tại Phòng khám đa khoa Tâm Đức, TP Đồng Xoài, trong 3 ngày gần đây đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 600 người.

Người dân Bình Phước chủ động làm xét nghiệm SARS- CoV-2   ảnh 3 Việc xét nghiệm SARS- CoV-2 đang diễn ra nghiêm túc và an toàn tại nhiều phòng khám trên địa bàn. 
Đa số người  xét nghiệm có công việc phải đi nhiều, thường xuyên phải tiếp xúc, nguy cơ lây lan rất cao. Việc xét nghiệm cũng diễn ra nhanh gọn, khẩn trương và đảm bảo các quy định phòng chống dịch và chỉ sau 15 phút xét nghiệm sẽ có kết quả. Đến nay, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính đang làm người dân yên tâm về sức khỏe để làm việc.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

Chiều 29-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, trong một tuần trở lại đây số mắc ca F0 ghi nhận luôn ở mức cao. Hiện đang điều trị 4.158 người, số lượng bệnh đã vượt ngưỡng công suất tiếp nhận điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc