Người dân Cần Giờ tự đi mua đồ nếu tiêm đủ 2 mũi vaccine

SGGP
Tối 15-9, Chủ tịch UBND quận Tân Bình Nguyễn Bá Thành và Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng tham gia tọa đàm “Dân hỏi - Thành phố trả lời”, giải đáp thắc mắc về việc hỗ trợ và các vấn đề người dân quan tâm.

Theo ông Nguyễn Văn Hồng, huyện Cần Giờ đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 và thí điểm mở cửa từ ngày 16-9. Người dân được đi chợ 1 lần/tuần. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ” được bán mang về và người dân có thể tự đi mua nếu tiêm vaccine mũi 2 được 14 ngày.

Huyện đang rà soát, đề xuất UBND TPHCM cho phép các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ được tiếp tục khởi công. Huyện cũng phối hợp mở tuyến du lịch khép kín, đón du khách theo tour tham quan rừng và biển Cần Giờ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Bá Thành cho biết, quận Tân Bình vẫn tiếp tục giãn cách xã hội. Tuy nhiên, các cơ sở dịch vụ ăn uống ở quận được hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, bán mang đi qua shipper. Các cơ sở dịch vụ có nhu cầu thì liên hệ UBND phường để đăng ký và cấp giấy cho hoạt động.

Chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời” tối 15-9 là số cuối cùng của chương trình này trong thời điểm thành phố tăng cường giãn cách xã hội. Đến tối 15-9, sau 3 tuần với 15 số phát sóng, chương trình thu hút gần 9 triệu lượt xem, nhận trên 500.000 lượt câu hỏi của người dân về việc hỗ trợ, y tế, vaccine, đi lại, giáo dục, kế hoạch phục hồi kinh tế…

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: