Người dân cung cấp thông tin, bắt trên 6.000 đối tượng phạm pháp

(SGGP).– Ngày 17-5, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì hội nghị sơ kết 5 năm xây dựng và hoạt động Khu vực phòng thủ (KVPT). 5 năm qua, TP đã đầu tư 135 tỷ đồng để mua sắm các trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ xây dựng và hoạt động KVPT; vận động người dân cung cấp cho ngành chức năng 94.200 nguồn tin có giá trị, giúp ngành chức năng bắt giữ 6.176 đối tượng phạm pháp; huy động gần 6.800 lượt cán bộ chiến sĩ tuần tra canh gác chốt chặn, qua đó phát hiện, xử lý gần 6.000 vụ vi phạm, thu hồi tang vật trị giá gần 30 tỷ đồng…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã biểu dương những thành tích đạt được của sở ban ngành, đoàn thể và LLVT TP và các tầng lớp nhân dân TP trong việc xây dựng thế trận lòng dân, luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng trong việc xây dựng và hoạt động KVPT, theo đó chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể TP và LLVT TP thời gian tới tiếp tục bồi dưỡng kiến thức an ninh quốc phòng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tổ chức huấn luyện quân sự, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc nền an ninh quốc phòng TP. Dịp này, UBND TP đã khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc.

MINH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn