Mùng 4 Tết Đinh Hợi

Người dân đổ về thành phố

* Nghệ An sốt vé tàu * Thừa Thiên-Huế: Lần đầu tiên tổ chức bán vé xe trước cho hành khánh

Chiều 20-2 (tức mùng 4 Tết Đinh Hợi), hàng ngàn lượt người dân từ các tỉnh, thành đã bắt đầu quay về thành phố. Theo Phòng điều độ Bến xe Miền Tây, trong ngày 20-2, số xe xuất bến về các tỉnh, thành giảm nhiều; ngược lại bến xe đã tiếp nhận hàng trăm lượt xe từ các tỉnh về thành phố.

Do số lượng khách về các tỉnh không cao nên phần đông các xe sau khi đưa khách về thành phố đã tức tốc thực hiện thủ tục rời bến trở về các tỉnh để đảm bảo nguồn thu của mình.

So với trước Tết thì giá vé trở về thành phố đã tăng khoảng 10% – 20%. Tại Bến xe Miền Đông, nhiều chủ xe đã chấp nhận đi xe không trở về các tỉnh. Dự đoán trong các ngày tới số lượng xe về các bến xe sẽ tăng cao. Tuy nhiên, cả 2 bến xe vẫn chưa có kế hoạch tăng đầu xe về các tỉnh.

Ngày 20-2, tại ga Vinh (Nghệ An) hành khách rất khó mua được vé tàu đi tất cả các ga, kể cả vé ghế phụ (nhất là vé đi các tỉnh phía Nam). Tuy nhiên, trước cổng ga Vinh, hàng chục “cò” vé công khai chào mời khách mua vé với giá chênh lệch cắt cổ 150.000 -350.000 đồng/vé và mua bao nhiêu cũng có, thậm chí có những cò vé còn đặt bàn ghế ngay trước cổng ga để bán vé.

Qua tìm hiểu của PV, hầu hết vé tàu được các cò vé bán trước cổng ga Vinh đều không có số CMND trên vé theo quy định của ngành đường sắt. Trao đổi với PV Báo SGGP, lãnh đạo ga Vinh cho biết, vé đi các ngày 20 đến 26-2 đã bán hết. Còn việc cò vé lấy vé từ đâu để bán thì nhà ga… không rõ (?!). Thế nhưng, theo lời các “cò” vé thì vé được tuồn ra từ nhân viên nhà ga.

Ngày 20-2, Phó Giám đốc Bến xe phía Nam Thừa Thiên-Huế Phùng Lâm Xuân Thi cho biết, kể từ hôm nay 21-2, bến xe tổ chức bán vé trước cho hành khách đi xe từ Huế vào TPHCM.

Theo ông Thi, đây là lần đầu tiên bến xe tổ chức bán vé trước nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân và để bến xe, các đơn vị vận tải chủ động trong việc điều động, tăng cường xe, giải tỏa khách trong trường hợp lượng khách đi lại sau Tết Đinh Hợi tại bến tăng cao, đột biến. 

Đ.H. - H.V.-C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn