Người dân Ireland đồng ý bỏ luật cấm phá thai

SGGP
Các kết quả thăm dò tại điểm bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân tại CH Ireland về quyền phá thai vừa được công bố ngày 26-5 cho thấy có tới 70% cử tri ủng hộ hủy bỏ Ðiều 8 sửa đổi trong Hiến pháp Ireland quy định cấm phá thai, trừ trường hợp mạng sống của người mẹ bị đe dọa.

Người dân Ireland đồng ý bỏ luật cấm phá thai

 Ðáng chú ý, số người phản đối luật cấm phá thai đến từ nhiều địa phương trên khắp Ireland, không chỉ riêng tại thủ đô Dublin vốn là nơi ghi nhận những tiếng nói phản đối mạnh mẽ đặc biệt từ giới trẻ. Người đứng đầu chiến dịch Save the 8th (Cứu lấy Ðiều 8) phản đối bãi bỏ luật cấm phá thai đã thừa nhận thất bại trong cuộc trưng cầu ý dân về vấn đề này. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách trên “Du thuyền không điểm đến” Dream Cruises

Singapore dẫn đầu về dịch vụ du thuyền

Vào thời điểm ngành dịch vụ du thuyền ở các nước gặp khủng hoảng trên toàn cầu do dịch Covid-19 thì Singapore vẫn cung cấp 1/3 các chuyến du lịch bằng tàu thủy trên thế giới. Theo Tổng cục Du lịch Singapore (STB), kết quả này là do thành công vang dội từ chương trình “Du thuyền không điểm đến” mà Singapore triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.