Người dân lo lắng vì người tiếp xúc gần ca bệnh Covid-19 cách ly tại nhà

SGGPO
UBND phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội đã ra quyết định cách ly y tế với những người trong gia đình ông L.X.T tại nơi ở vì trong thời gian liên hệ bố trí cách ly y tế tại bệnh viện thì các bệnh viện thời điểm đó chưa bố trí được buồng bệnh. 

Ngày 10-3, nhiều hộ dân tại khu tập thể Nam Đồng (phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) đã phản ánh và bày tỏ lo lắng khi ông L.X.T (61 tuổi, ở phường Nam Đồng) nghi nhiễm Covid-19 do tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân dương tính Covid-19 (ca bệnh thứ 21) nhưng không cách ly tại cơ sở y tế mà được tự cách ly tại nhà. Cùng với đó, bản thân ông L.X.T (f1) cùng con gái, vợ, người giúp việc nghi nhiễm Covid-19 (f2) vẫn tự do đi chợ.

Trước phản ánh này của người dân, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Đống Đa cho biết, tối 8-3, Trung tâm Y tế quận Đống Đa nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội về trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 số 21. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã báo Trạm y tế phường Nam Đồng về trường hợp nêu trên và xác định là ông L.X.T. Qua điều tra cho thấy, ngày 3-3, ông L.X.T tham gia hội nghị và có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 số 21. Gia đình ông L.X.T có 5 người gồm: ông T, vợ, 2 con và người giúp việc. Đến ngày 9-3, UBND phường Nam Đồng đã ra quyết định cách ly y tế với những người trong gia đình ông L.X.T tại nơi ở vì trong thời gian liên hệ bố trí cách ly y tế tại bệnh viện thì các bệnh viện thời điểm đó chưa bố trí được buồng bệnh. Cho tới 15 giờ chiều 10-3, ông L.X.T mới được xe chuyên dụng đưa đến cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Người dân lo lắng vì người tiếp xúc gần ca bệnh Covid-19 cách ly tại nhà  ảnh 1 Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã tiếp nhận cách ly ông L.X.T

Trung tâm Y tế quận Đống Đa cũng cho biết tính đến hết ngày 9-3, số ca tiếp xúc gần với các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn quận Đống Đa là 32 ca (f1) và 118 ca (f2). Trung tâm Y tế quận đã liên hệ với các bệnh viện theo phân tuyến để chuyển các trường hợp trên đến cách ly y tế tại các cơ sở y tế theo quy định. Tuy nhiên, các bệnh viện chưa bố trí đủ chỗ để tiếp nhận nên tạm thời phải tổ chức cách ly y tế tại nơi ở để chờ bố trí buồng cách ly. Đến chiều 10-3, Trung tâm Y tế quận Đống Đa mới chỉ  chuyển được 23/32 ca (f1) tới bệnh viện cách ly.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.