Người dân lo lắng vì người tiếp xúc gần ca bệnh Covid-19 cách ly tại nhà

SGGPO
UBND phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội đã ra quyết định cách ly y tế với những người trong gia đình ông L.X.T tại nơi ở vì trong thời gian liên hệ bố trí cách ly y tế tại bệnh viện thì các bệnh viện thời điểm đó chưa bố trí được buồng bệnh. 

Ngày 10-3, nhiều hộ dân tại khu tập thể Nam Đồng (phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) đã phản ánh và bày tỏ lo lắng khi ông L.X.T (61 tuổi, ở phường Nam Đồng) nghi nhiễm Covid-19 do tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân dương tính Covid-19 (ca bệnh thứ 21) nhưng không cách ly tại cơ sở y tế mà được tự cách ly tại nhà. Cùng với đó, bản thân ông L.X.T (f1) cùng con gái, vợ, người giúp việc nghi nhiễm Covid-19 (f2) vẫn tự do đi chợ.

Trước phản ánh này của người dân, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Đống Đa cho biết, tối 8-3, Trung tâm Y tế quận Đống Đa nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội về trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 số 21. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã báo Trạm y tế phường Nam Đồng về trường hợp nêu trên và xác định là ông L.X.T. Qua điều tra cho thấy, ngày 3-3, ông L.X.T tham gia hội nghị và có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 số 21. Gia đình ông L.X.T có 5 người gồm: ông T, vợ, 2 con và người giúp việc. Đến ngày 9-3, UBND phường Nam Đồng đã ra quyết định cách ly y tế với những người trong gia đình ông L.X.T tại nơi ở vì trong thời gian liên hệ bố trí cách ly y tế tại bệnh viện thì các bệnh viện thời điểm đó chưa bố trí được buồng bệnh. Cho tới 15 giờ chiều 10-3, ông L.X.T mới được xe chuyên dụng đưa đến cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Người dân lo lắng vì người tiếp xúc gần ca bệnh Covid-19 cách ly tại nhà  ảnh 1 Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã tiếp nhận cách ly ông L.X.T

Trung tâm Y tế quận Đống Đa cũng cho biết tính đến hết ngày 9-3, số ca tiếp xúc gần với các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn quận Đống Đa là 32 ca (f1) và 118 ca (f2). Trung tâm Y tế quận đã liên hệ với các bệnh viện theo phân tuyến để chuyển các trường hợp trên đến cách ly y tế tại các cơ sở y tế theo quy định. Tuy nhiên, các bệnh viện chưa bố trí đủ chỗ để tiếp nhận nên tạm thời phải tổ chức cách ly y tế tại nơi ở để chờ bố trí buồng cách ly. Đến chiều 10-3, Trung tâm Y tế quận Đống Đa mới chỉ  chuyển được 23/32 ca (f1) tới bệnh viện cách ly.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />