Người đàn ông tử vong bất thường ở Hà Nội không nhiễm Covid-19

SGGPO

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể anh N.X.Q đem đi xét nghiệm và đưa thi thể về Bệnh viện 198.

Chiều 29-2,  Bộ Y tế đã thông tin chính thức về trường hợp tử vong bất thường của một người đàn ông ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Theo đó, người tử vong là anh N.X.Q (31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương). Anh N.X.Q  mới thuê một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm để ở.

Tối 28-2, do chủ nhà không liên hệ được với anh N.X.Q nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người đàn ông này nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà đã báo cho công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã chết không rõ nguyên nhân.  

Người đàn ông tử vong bất thường ở Hà Nội không nhiễm Covid-19 ảnh 1 Kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của anh N.X.Q âm tính với Covid-19

Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể anh N.X.Q đem đi xét nghiệm và đưa thi thể về Bệnh viện 198. Do ca tử vong  này xảy ra trong khi dịch Covid-19 đang phức tạp nên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Tới chiều 29-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm là dịch hầu và dịch ngoáy họng của anh N.X.Q với kết quả âm tính với Covid-19. Tuy nhiên để bảo đảm an toàn, cơ quan y tế đã tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận, đồng thời theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.