Người đàn ông tử vong bất thường ở Hà Nội không nhiễm Covid-19

SGGPO

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể anh N.X.Q đem đi xét nghiệm và đưa thi thể về Bệnh viện 198.

Chiều 29-2,  Bộ Y tế đã thông tin chính thức về trường hợp tử vong bất thường của một người đàn ông ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Theo đó, người tử vong là anh N.X.Q (31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương). Anh N.X.Q  mới thuê một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm để ở.

Tối 28-2, do chủ nhà không liên hệ được với anh N.X.Q nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người đàn ông này nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà đã báo cho công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã chết không rõ nguyên nhân.  

Người đàn ông tử vong bất thường ở Hà Nội không nhiễm Covid-19 ảnh 1 Kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của anh N.X.Q âm tính với Covid-19

Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể anh N.X.Q đem đi xét nghiệm và đưa thi thể về Bệnh viện 198. Do ca tử vong  này xảy ra trong khi dịch Covid-19 đang phức tạp nên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Tới chiều 29-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm là dịch hầu và dịch ngoáy họng của anh N.X.Q với kết quả âm tính với Covid-19. Tuy nhiên để bảo đảm an toàn, cơ quan y tế đã tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận, đồng thời theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Máy bóp bóng ambu trợ thở do TS. Vũ Văn Hải và các cộng sự sáng chế

Khởi động dự án sản xuất thử nghiệm máy trợ thở tại Huế

Máy bóp bóng ambu trợ thở dựa trên nguyên lý dùng áp lực dương (từ quả bóp) để đẩy luồng khí vào khí quản của động vật (hoặc trên người). Hệ thống sử dụng mô tơ gạt nước ô tô, thông qua bộ bánh răng giảm tốc sẽ kéo cánh tay đòn điều khiển bóp quả bóng, đẩy khí vào phổi một cách chủ động. Khí oxy từ bình chứa nối với quả bóp sẽ tự động đẩy khí vào phổi. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP