Người dân Singapore yêu thích phương tiện giao thông công cộng

Những nỗ lực khuyến khích người dân Singapore dùng phương tiện giao thông công cộng (GTCC) đã mang lại kết quả. Theo CNA, một cuộc khảo sát gần đây của Cơ quan giao thông vận tại Singapore cho thấy ngày càng nhiều người có thu nhập cao (từ 8.000 dollar Singapore/tháng) dùng xe điện ngầm và xe buýt hơn là xe riêng.

Trong năm 2012, thống kê tại các nhà ga của các phương tiện GTCC cho thấy trong giờ cao điểm, số người sử dụng các phương tiện này tăng gấp đôi so với năm 2008. Các chuyên gia cho rằng kết quả này là nhờ chiến dịch tuyên truyền về lợi ích của việc dùng phương tiện GTCC. Chính phủ Singapore đang có kế hoạch đưa số lượng người sử dụng các phương tiện GTCC lên 80% vào năm 2030 với những đối tượng đi từ nhà đến trạm xe điện ngầm mất 10 phút.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.