Người dân Thụy Sĩ không đồng ý gia tăng dự trữ vàng

Sputnik đưa tin, ngày 1-12, kết quả trưng cầu dân ý cho thấy, 77% người dân Thụy Sĩ đã không đồng ý việc gia tăng lượng vàng dự trữ của Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ (SNB), từ 7% lên ít nhất 20%.

(SGGPO).- Sputnik đưa tin, ngày 1-12, kết quả trưng cầu dân ý cho thấy, 77% người dân Thụy Sĩ đã không đồng ý việc gia tăng lượng vàng dự trữ của Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ (SNB), từ 7% lên ít nhất 20%.
 
Đây là đề xuất của Đảng Nhân dân Thụy Sĩ, với mục đích gia tăng tính an toàn và độc lập của SNB. Trước đó, các cuộc trưng cầu dân ý đều cho thấy, kết quả sáng kiến này sẽ không được thông qua. Nếu đề xuất này được chấp thuận, thì Thụy Sĩ sẽ mua ít nhất 1.500 tấn vàng trong 5 năm.

Theo Kitco, ngay sau kết quả trưng cầu dân ý tại Thụy Sĩ được công bố, giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex giảm xuống còn 1.159 USD/ounce so với mức đóng cửa vào thứ 6 tuần trước là 1.175 USD/ ounce.

PHƯƠNG NAM   

Đọc nhiều nhất

Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan. Ảnh: VNDMS

Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan

Ngày 25-5, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, bão Mawar đang trên đường di chuyển khỏi đảo Guam (vùng lãnh thổ thuộc Mỹ), hướng đến Philippines và Đài Loan (Trung Quốc), với sức gió lên tới 240km/giờ.

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Tham vọng xanh của Saudi Arabia

Với hàng tỷ USD được bơm vào các chiến lược trồng rừng, hydro xanh, thu hồi và giảm thiểu carbon…, quá trình chuyển đổi xanh của Saudi Arabia đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.