Người đẹp gốc Ấn Nina Davuluri đăng quang Hoa hậu Mỹ

(SGGPO).- Hãng AP ngày 16-9 đưa tin, đêm chung kết cuộc thi hoa hậu Mỹ diễn ra tại thành phố Atlantic, bang New Jersey, với chiến thắng cao nhất thuộc về người đẹp đến từ New York, Nina Davuluri, 24 tuổi. Nina là người đẹp gốc Ấn đầu tiên trong lịch sử trở thành Hoa hậu Mỹ. Cô cũng là người mang về chiến thắng lần thứ hai liên tiếp cho New York tại cuộc thi này. Thí sinh Crystal Lee đến từ bang California giành ngôi Á hậu 1 và Kelsey Griswold  đến từ Oklahoma là Á hậu 2.

Nina Davuluri đã thuyết phục ban giám khảo qua những phần thi đầy tự tin. Đặc biệt, trong phần thi tài năng, cô trở nên tỏa sáng với bài biểu diễn múa theo kiểu Bollywood. Ứơc mơ của Nina trong tương lai là trở thành một bác sĩ và hiện cô đã nộp đơn nhập học tại một trường y khoa.

Nina Davuluri

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.