Vụ chai Sprite có vật lạ

Người khiếu nại đã phải xin lỗi

Như báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 7-8-2006 đã đưa tin, ông T.H.Đ (43 tuổi, ngụ tại đường Lạc Long Quân, quận 11 TPHCM) mua chai nước giải khát hiệu Sprite, do Công ty Coca-Cola Việt Nam sản xuất, có vật lạ bên trong với giá 3 triệu đồng để đi đòi bồi thường 15 triệu đồng.

Sau đó, ông Đ đã đem chai nước Sprite đến Văn phòng Khiếu nại của người tiêu dùng phía Nam và đồng ý để Công ty Coca-Cola kiểm tra, kết luận về chất lượng chai nước ngọt với sự có mặt của ông, phía Công ty Coca-Cola VN và đại diện Văn phòng Khiếu nại của NTD phía Nam.

Kết quả, chai và nắp chai là sản phẩm của Công ty Coca-Cola VN còn nhận dạng chai theo quy định của công ty là hoàn toàn không đạt: mark code không đúng, go-nogo không đạt.

Về lượng CO2 trong chai nước Sprite chỉ có 3.15 (không đạt tiêu chuẩn), trong khi đó mẫu lưu của Công ty Coca-Cola là 3.69, chưa kể tiêu chuẩn quy định về lượng khí CO2 trong chai do công ty này ban hành ở mức từ 3.45 – 3.95. Điều này chứng tỏ, chai nước Sprite không còn tính nguyên vẹn. Sau đó, ông T.H.Đ đã xin lỗi Công ty Coca-Cola VN và đồng ý hợp tác để tìm ra những người đã bán chai nước ngọt cho ông.

T.Hùng
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: