Người mua nhà ở xã hội tự chịu trách nhiệm về lời khai mức thu nhập

(SGGP).– Nhiều vướng mắc của các chủ đầu tư và người có nhu cầu mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội (NƠXH) đã được tháo gỡ và hướng dẫn cụ thể tại Thông tư 08/2014/TT-BXD vừa được Bộ Xây dựng ban hành.

Bên cạnh việc quy định cụ thể về các cơ chế ưu đãi đối với những dự án phát triển NƠXH và NƠXH do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng, thông tư này còn đưa ra các quy định về tiêu chuẩn thiết kế; trình tự, thủ tục và hồ sơ xin chấp thuận đầu tư dự án NƠXH; trình tự, thủ tục thực hiện việc bán, cho thuê, thuê mua; hợp đồng mua bán, cho thuê, thuê mua NƠXH…

Trong đó, điểm đáng chú ý là người có nhu cầu mua, thuê mua NƠXH phải có giấy tờ chứng minh về nơi cư trú, bao gồm bản sao có chứng thực hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký hộ khẩu tập thể. Trường hợp không có hộ khẩu thường trú, phải có bản sao có chứng thực giấy đăng ký tạm trú; bản sao có chứng thực hợp đồng lao động có thời hạn từ một năm trở lên hoặc giấy xác nhận của công ty về việc đóng bảo hiểm.

Về giấy tờ chứng minh điều kiện thu nhập, Thông tư 08 cho phép các đối tượng thuộc diện thu nhập thấp tự khai về mức thu nhập của bản thân và tự chịu trách nhiệm về lời khai.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn