Người nhập cảnh từ Trung Đông đến Việt Nam phải khai báo y tế

(SGGP). - Ngày 20-6, trước tình hình hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do virus corona (MERS - CoV) tăng nhanh số người mắc và tử vong tại nhiều nước trên thế giớiù, kể từ ngày 1-7 tới, Bộ Y tế sẽ triển khai áp dụng tờ khai y tế đối với người nhập cảnh đến từ các nước vùng Trung Đông tại 3 sân bay quốc tế là: Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng.

Hành khách đi trên các chuyến bay xuất phát từ 9 quốc gia vùng Trung Đông, gồm: Saudi Arabia, Qatar, Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Oman, Yemen, Kuwait, Lebanon, Jordan và Iran đến Việt Nam bắt buộc phải kê khai theo quy định trong tờ khai y tế này. Nội dung sẽ phải khai báo các thông tin cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ, thông tin liên lạc. Đặc biệt, người đến từ các chuyến bay này cần đưa ra thông tin trong 14 ngày qua đã đến những quốc gia nào, tình trạng sức khỏe hiện nay ra sao, có ho, có sốt, tiêu chảy, vàng da… hay không. Đối với các hành khách có dấu hiệu ho, khó thở và các triệu chứng có thể giống như bệnh MERS-CoV sẽ ngay lập tức được cách ly và khám sàng lọc.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc