Nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ xã lãnh án tù vì tham ô

(SGGP).- Ngày 26-11, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Tiến (49 tuổi, trú tại thôn Đại Lợi, xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ) 16 năm tù về tội “tham ô tài sản”.

Theo cáo trạng, từ năm 2009, Quỹ Tín dụng tiết kiệm phụ nữ có nguồn vốn từ Dự án IMPP (Dự án cải thiện sự tham gia thị trường cho người nghèo), Tiến lúc đó là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đức Thanh được phân công chịu trách nhiệm quản lý, điều hành hoạt động của quỹ. Từ tháng 6-2013 đến tháng 3-2014, lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, Tiến đã nhiều lần thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền bằng các thủ đoạn như: tự ý rút tiền khỏi tài khoản quỹ rủi ro; thông qua các nhóm trưởng tự lập khống 37 bộ hồ sơ vay vốn; tự nâng tiền vay vốn của quỹ giải ngân cho một hộ dân, lợi dụng ký nhận tiền thay cho hai hồ sơ vay vốn… để chiếm đoạt của quỹ tín dụng với tổng số tiền là hơn 489 triệu đồng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.