Nguyên giám đốc Phòng giao dịch ngân hàng Việt Á bị bắt

Ngày 7-1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản ký kinh tế và chức vụ Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Bảo (36 tuổi), nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Phú An, Ngân hàng TMCP Việt Á - Chi nhánh Cần Thơ về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” quy định tại điều 179 Bộ luật Hình sự.

Trong quá trình làm Giám đốc Phòng Giao dịch Phú An, Nguyễn Minh Bảo đã cho Trần Thị Bạch Huệ, nguyên chủ Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ thương mại du lịch Thúy Nga, địa chỉ 60A đường 3-2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vay tổng cộng 23 hồ sơ, đến nay còn dư nợ hơn 9 tỷ đồng và 1.500 chỉ vàng SJC thông qua thế chấp tài sản hình thành từ vốn vay là quyền sử dụng đất. Cùng bị bắt với Nguyễn Minh Bảo ngày 7-1 còn có Trần Thị Bạch Huệ trước đó được cho tại ngoại vì có con dưới 36 tháng tuổi.

Để có được tài sản thế chấp, Huệ đã nhận cầm cố đất đai của người khác, sau đó đề nghị người có tài sản ký hợp đồng ủy quyền, chuyển nhượng cho Huệ, người nhà của Huệ hoặc thuê người khác đứng tên. Sau đó, Huệ đem đi thế chấp ngân hàng vay với số tiền lớn hơn. Nghiêm trọng hơn sau khi vay được tiền, Huệ “mượn” tài sản thế chấp từ cán bộ tín dụng đưa đi chuyển nhượng, thế chấp, trả lại chủ cũ dẫn đến mất tài sản thế chấp 4 hồ sơ vay.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập chốt chặn "xe điên" trên Quốc lộ 1

Lập chốt chặn "xe điên" trên Quốc lộ 1

Tài xế xe đầu kéo sử dụng ma túy đá rồi lao như điên trên Quốc lộ 1, lực lượng CSGT buộc phải trưng dụng các phương tiện khác để lập chốt chặn, khống chế và bắt giữ.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án