Giải nhất “Tiếng hát măng non 2005”

Nguyễn Lam Vy: Chim sơn ca ngoại ô

Tại vòng chung kết xếp hạng “Tiếng hát măng non 2005” do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức, mọi người không thể nào quên giọng hát trong trẻo và cách luyến láy ca từ khá thành thục của Nguyễn Lam Vy (Nhà Thiếu nhi quận 12), “ca sĩ nhí” xuất sắc đoạt giải nhất.

Lam Vy (bên trái) chụp chung với M.C Thanh Thảo trong Vòng bán kết.

Nguyễn Lam Vy là cô bé có vóc người nhỏ nhắn, ánh mắt trong sáng và nụ cười rất dễ thương. Cô bé cười bẽn lẽn khi nói về thành tích của mình: “Lúc đi thi ai cũng mong em được giải ba thôi, nên khi đoạt giải nhất em thấy bất ngờ và vui mừng lắm! Cũng là nhờ thầy cô, ba mẹ cùng các bạn đã cổ vũ cho em”.

Thầy Nguyễn Thanh Phương nhận xét về cô trò nhỏ: “Lam Vy có chất giọng hay bẩm sinh, phù hợp với các thể loại ca khúc nhưng em thể hiện những ca khúc tự sự tốt hơn”. Đến với âm nhạc từ năm 7 tuổi, bé Lam Vy đã từng đoạt các thứ hạng cao trong các cuộc thi hát do quận và thành phố tổ chức. Năm nay, ngoài giải nhất, Lam Vy còn là “Thí sinh hát bài hát về Bác Hồ hay nhất” với bài “Từ rừng xanh cháu về thăm Lăng Bác”.

Sau khi đoạt giải, Lam Vy khá bận rộn với các chương trình hoạt động hè. Tuy nhiên, điều ấy cũng không làm cô bé xao nhãng chuyện học hành: “Em chỉ sinh hoạt và tập hát nhiều vào mùa hè thôi, còn bình thường em luôn cố gắng học thật tốt”. Giờ Lam Vy đang ráo riết chuẩn bị bài vở vào lớp 6 Trường Bà Điểm III.

Được biết, Lam Vy cũng đang là “M.C” cho Đội tuyên truyền Măng non quận 12. 

HẰNG VANG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.