Giải nhất “Tiếng hát măng non 2005”

Nguyễn Lam Vy: Chim sơn ca ngoại ô

Tại vòng chung kết xếp hạng “Tiếng hát măng non 2005” do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức, mọi người không thể nào quên giọng hát trong trẻo và cách luyến láy ca từ khá thành thục của Nguyễn Lam Vy (Nhà Thiếu nhi quận 12), “ca sĩ nhí” xuất sắc đoạt giải nhất.

Lam Vy (bên trái) chụp chung với M.C Thanh Thảo trong Vòng bán kết.

Nguyễn Lam Vy là cô bé có vóc người nhỏ nhắn, ánh mắt trong sáng và nụ cười rất dễ thương. Cô bé cười bẽn lẽn khi nói về thành tích của mình: “Lúc đi thi ai cũng mong em được giải ba thôi, nên khi đoạt giải nhất em thấy bất ngờ và vui mừng lắm! Cũng là nhờ thầy cô, ba mẹ cùng các bạn đã cổ vũ cho em”.

Thầy Nguyễn Thanh Phương nhận xét về cô trò nhỏ: “Lam Vy có chất giọng hay bẩm sinh, phù hợp với các thể loại ca khúc nhưng em thể hiện những ca khúc tự sự tốt hơn”. Đến với âm nhạc từ năm 7 tuổi, bé Lam Vy đã từng đoạt các thứ hạng cao trong các cuộc thi hát do quận và thành phố tổ chức. Năm nay, ngoài giải nhất, Lam Vy còn là “Thí sinh hát bài hát về Bác Hồ hay nhất” với bài “Từ rừng xanh cháu về thăm Lăng Bác”.

Sau khi đoạt giải, Lam Vy khá bận rộn với các chương trình hoạt động hè. Tuy nhiên, điều ấy cũng không làm cô bé xao nhãng chuyện học hành: “Em chỉ sinh hoạt và tập hát nhiều vào mùa hè thôi, còn bình thường em luôn cố gắng học thật tốt”. Giờ Lam Vy đang ráo riết chuẩn bị bài vở vào lớp 6 Trường Bà Điểm III.

Được biết, Lam Vy cũng đang là “M.C” cho Đội tuyên truyền Măng non quận 12. 

HẰNG VANG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.