Giải nhất “Tiếng hát măng non 2005”

Nguyễn Lam Vy: Chim sơn ca ngoại ô

Tại vòng chung kết xếp hạng “Tiếng hát măng non 2005” do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức, mọi người không thể nào quên giọng hát trong trẻo và cách luyến láy ca từ khá thành thục của Nguyễn Lam Vy (Nhà Thiếu nhi quận 12), “ca sĩ nhí” xuất sắc đoạt giải nhất.

Lam Vy (bên trái) chụp chung với M.C Thanh Thảo trong Vòng bán kết.

Nguyễn Lam Vy là cô bé có vóc người nhỏ nhắn, ánh mắt trong sáng và nụ cười rất dễ thương. Cô bé cười bẽn lẽn khi nói về thành tích của mình: “Lúc đi thi ai cũng mong em được giải ba thôi, nên khi đoạt giải nhất em thấy bất ngờ và vui mừng lắm! Cũng là nhờ thầy cô, ba mẹ cùng các bạn đã cổ vũ cho em”.

Thầy Nguyễn Thanh Phương nhận xét về cô trò nhỏ: “Lam Vy có chất giọng hay bẩm sinh, phù hợp với các thể loại ca khúc nhưng em thể hiện những ca khúc tự sự tốt hơn”. Đến với âm nhạc từ năm 7 tuổi, bé Lam Vy đã từng đoạt các thứ hạng cao trong các cuộc thi hát do quận và thành phố tổ chức. Năm nay, ngoài giải nhất, Lam Vy còn là “Thí sinh hát bài hát về Bác Hồ hay nhất” với bài “Từ rừng xanh cháu về thăm Lăng Bác”.

Sau khi đoạt giải, Lam Vy khá bận rộn với các chương trình hoạt động hè. Tuy nhiên, điều ấy cũng không làm cô bé xao nhãng chuyện học hành: “Em chỉ sinh hoạt và tập hát nhiều vào mùa hè thôi, còn bình thường em luôn cố gắng học thật tốt”. Giờ Lam Vy đang ráo riết chuẩn bị bài vở vào lớp 6 Trường Bà Điểm III.

Được biết, Lam Vy cũng đang là “M.C” cho Đội tuyên truyền Măng non quận 12. 

HẰNG VANG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.