Nhà giàn DK1 đạt kỷ lục Việt Nam

(SGGP).– Theo thông tin từ Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (Vietkings), hệ thống nhà giàn DK1 được xác nhận là hệ thống nhà giàn lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Cách đất liền từ 220 - 350 hải lý, DK1 gồm nhiều nhà giàn được kết cấu bằng thép cắm sâu xuống đáy san hô, nhô lên trên mặt nước biển hơn 20m, có sức bền lâu dài và chịu khắc nghiệt của thời tiết như gió to, bão lớn cấp 10-11. Trên nhà giàn chia nhiều tầng, nhiều khối phục vụ sinh hoạt, học tập, công tác. Hiện trên thềm lục địa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 6 khu vực nhà giàn gồm: Tư Chính, Phúc Nguyên, Phúc Tần, Ba Kè, Huyền Trân, Quế Đường.

Đây là hệ thống nhà giàn có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng trong việc quản lý, bảo vệ chủ quyền thềm lục địa phía Nam Tổ quốc… Kỷ lục của nhà giàn DK1 là 1 trong số 12 kỷ lục cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa được công bố.

Dịp này, Vietkings cùng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra mắt cuốn sách Kỷ lục Bà Rịa - Vũng Tàu 2009 - 2011 giới thiệu 12 kỷ lục cấp quốc gia và 108 kỷ lục cấp tỉnh thuộc nhiều lĩnh vực.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSƯT Thanh Lam

Ca sĩ Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân"

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ trong lĩnh vực Múa, Âm nhạc, Sân khấu và Điện ảnh, do Bộ VH-TT-DL vừa đăng tải lấy ý kiến.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.