Nhà giàn DK1 đạt kỷ lục Việt Nam

(SGGP).– Theo thông tin từ Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (Vietkings), hệ thống nhà giàn DK1 được xác nhận là hệ thống nhà giàn lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Cách đất liền từ 220 - 350 hải lý, DK1 gồm nhiều nhà giàn được kết cấu bằng thép cắm sâu xuống đáy san hô, nhô lên trên mặt nước biển hơn 20m, có sức bền lâu dài và chịu khắc nghiệt của thời tiết như gió to, bão lớn cấp 10-11. Trên nhà giàn chia nhiều tầng, nhiều khối phục vụ sinh hoạt, học tập, công tác. Hiện trên thềm lục địa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 6 khu vực nhà giàn gồm: Tư Chính, Phúc Nguyên, Phúc Tần, Ba Kè, Huyền Trân, Quế Đường.

Đây là hệ thống nhà giàn có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng trong việc quản lý, bảo vệ chủ quyền thềm lục địa phía Nam Tổ quốc… Kỷ lục của nhà giàn DK1 là 1 trong số 12 kỷ lục cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa được công bố.

Dịp này, Vietkings cùng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra mắt cuốn sách Kỷ lục Bà Rịa - Vũng Tàu 2009 - 2011 giới thiệu 12 kỷ lục cấp quốc gia và 108 kỷ lục cấp tỉnh thuộc nhiều lĩnh vực.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Nuôi dưỡng tình yêu sách

Room to Read (RtR) Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thư viện Mây xin chào”, giới thiệu đến thầy cô, đặc biệt là phụ huynh cách sử dụng Thư viện Mây - thư viện sách tranh trực tuyến do RtR thực hiện. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.