Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM biểu diễn tại Hà Nội

Cảnh trong vở vũ kịch “Chuyện tình non sông”. Ảnh: AN DUNG

Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản VN 3-2 và mừng xuân Đinh Hợi 2007, Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM tổ chức 2 chương trình nghệ thuật tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Tối 22-1, nhà hát trình diễn vở vũ kịch “Chuyện tình non sông” nói về tình cảm Bắc- Nam ruột thịt trong 2 cuộc kháng chiến, tinh thần yêu nước thương dân của anh bộ đội Cụ Hồ và chuyện tình của những người chiến sĩ luôn hòa quyện cùng chuyện tình lớn lao của non sông, dân tộc.

Tối 23-1, ca cảnh truyền thống cách mạng “Tiếng cồng vượt thác” nói về buôn làng Tây Nguyên vùng lên chiến đấu chống áp bức của kẻ thù và giành được thắng lợi. Đây là 2 tác phẩm được dàn dựng công phu, mang ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc.

Thông qua 2 đêm diễn, nhà hát thể hiện thành quả trong hoạt động nghệ thuật và sự trưởng thành của mình, đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ của Nhạc viện Hà Nội, Trường Múa Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng VN, Nhà hát Nhạc vũ kịch VN, Nhà hát Ca nhạc nhẹ Trung ương…  

X.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.