Nhà máy Đạm Phú Mỹ giúp tiết kiệm hàng tỷ USD nhập khẩu phân bón

(SGGP).- Sáng 13-6, Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN (PetroVietnam) và Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí đã tổ chức hội nghị tổng kết kinh nghiệm xây dựng, quản lý và vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ nhằm chuẩn bị cho công tác quản lý và vận hành các dự án tiếp theo trong ngành dầu khí, trước mắt là dự án Nhà máy Đạm Cà Mau.

Theo tính toán của các chuyên gia, nhờ khả năng quản trị dự án tốt nên dự án đã tiết kiệm được khoảng 100 triệu USD so với hạn mức đầu tư. Dự án có tiến độ thực hiện nhanh, khâu quản lý chất lượng tốt, sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Nhờ vậy, dự án đã sớm đạt hiệu quả kinh tế cao, sản phẩm của Nhà máy Đạm Phú Mỹ đạt chất lượng tốt, tham gia điều tiết thị trường ngay từ đầu.

Dự án Nhà máy Đạm Phú Mỹ là công trình đầu tiên của ngành hóa dầu tại Việt Nam và hiện được coi là một biểu tượng của sự phát huy nội lực một cách hiệu quả, tiết kiệm hàng tỷ USD tiền nhập khẩu phân bón cho đất nước.

T. TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế