Nhà máy lọc dầu Dung Quất đưa ra thị trường gần 7.000 tấn khí hóa lỏng

(SGGP). – Ngày 4-7, tại cảng xuất sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Công ty TNHH Lọc - hóa dầu Bình Sơn đã xuất lô sản phẩm LPG đầu tiên với khối lượng gần 7.000m³ bằng đường biển, được sản xuất từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

3 tàu chuyên chở LPG đã tiếp nhận toàn bộ lượng khí hóa lỏng (dự kiến trong 2 ngày 4 và 5-7) để vận chuyển đưa đi tiêu thụ thị trường trong nước.

Hiện nay, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã sản xuất được khoảng 13.000m³ LPG và gần 20.000m³ xăng RON A92. Việc sản xuất thành công khí hóa lỏng LPG đã đánh dấu một mốc quan trọng trong việc hoàn thiện các hệ thống kỹ thuật công nghệ của Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Sau khi xuất thành công lô sản phẩm LPG, dự kiến ngày 8 và 9-7, Công ty TNHH Lọc - hóa dầu Bình Sơn sẽ tiếp tục xuất 5.000 - 7.000m³ xăng RON A92 ra thị trường và sau đó xuất tiếp sản phẩm propylene sang Nhật Bản. 

HÀ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế