Nhà thiết kế gốc Việt mở màn Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2017

Tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam xuân hè 2017 - Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2017, nữ thiết kế Xuan-Thu Nguyen, người gốc Việt đầu tiên là thành viên của Hiệp hội thời trang cao cấp Haute Couture của Pháp sẽ trình diễn bộ sưu tập mở màn.

Xuan là một thương hiệu mới với khán giả trong nước nhưng với sàn diễn đẳng cấp như Paris Fashion Week thì thương hiệu này lại là “gương mặt thân quen” kể từ lần đầu tiên tham dự vào năm 2008.

NTK Xuan-Thu Nguyen

Sinh ra tại Việt Nam, Xuan-Thu Nguyen lớn lên ở Hà Lan và hiện đang sinh sống, làm việc tại Paris, Pháp. Lớn lên trong một gia đình làm nghề thủ công truyền thống (cha mẹ cô thành lập một công ty dệt tại Hà Lan) đã ảnh hưởng và thôi thúc Xuan-Thu theo đuổi sự nghiệp của một nhà thiết kế. Năm 1999, cô tốt nghiệp Học viện Charles Montaigne ở Amsterdam. Từ năm 2000, thương hiệu Xuân Thu (nay gọi là Xuan) đã được trưng bày tại nhiều phòng trưng bày nghệ thuật khác nhau ở Paris, Hà Lan và New York. Các bộ sưu tập của cô được bán ở Paris, Berlin, Milan, Barcelona, ​​Los Angeles, New York và Tokyo. Năm 2008, đánh dấu sự kiện Xuan-Thu Nguyen trình bày bộ sưu tập Haute Couture đầu tiên trong Tuần lễ thời trang Paris. Tháng 1-2017, Xuan đã giới thiệu bộ sưu tập Couture mùa xuân năm 2017 với tư cách thành viên của Fédération Francaise de la Couture. Nhiều bộ trang phục của thương hiệu Xuan đã xuất hiện trên hầu hết các trang tạp chí lớn trên thế giới.

Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2017 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28-4 tại Trung tâm hội nghị sự kiện Gem Center TPHCM. Năm nay có 8 nhà thiết kế và thương hiệu quốc tế tham gia, gồm: Xuan Haute Couture (Pháp), Betty Trần - Taste of Australia showcase (Australia), João Rolo (Bồ Đào Nha), Third (Hàn Quốc), Israeli Fashion by Shenkar Design School (Israel), Boys of Bangkok (Thái Lan), Lie by Lee Chung Chung (Hàn Quốc), Tata Christiane (Đức) cùng các nhà thiết kế trong nước như Nguyễn Công Trí, Chung Thanh Phong, Thủy Design House, Devon Nguyễn, Hà Linh Thư, Đỗ Long, Lê Thanh Hòa, Hoàng Minh Hà…

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.