Nhà thiết kế gốc Việt mở màn Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2017

Tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam xuân hè 2017 - Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2017, nữ thiết kế Xuan-Thu Nguyen, người gốc Việt đầu tiên là thành viên của Hiệp hội thời trang cao cấp Haute Couture của Pháp sẽ trình diễn bộ sưu tập mở màn.

Xuan là một thương hiệu mới với khán giả trong nước nhưng với sàn diễn đẳng cấp như Paris Fashion Week thì thương hiệu này lại là “gương mặt thân quen” kể từ lần đầu tiên tham dự vào năm 2008.

NTK Xuan-Thu Nguyen

Sinh ra tại Việt Nam, Xuan-Thu Nguyen lớn lên ở Hà Lan và hiện đang sinh sống, làm việc tại Paris, Pháp. Lớn lên trong một gia đình làm nghề thủ công truyền thống (cha mẹ cô thành lập một công ty dệt tại Hà Lan) đã ảnh hưởng và thôi thúc Xuan-Thu theo đuổi sự nghiệp của một nhà thiết kế. Năm 1999, cô tốt nghiệp Học viện Charles Montaigne ở Amsterdam. Từ năm 2000, thương hiệu Xuân Thu (nay gọi là Xuan) đã được trưng bày tại nhiều phòng trưng bày nghệ thuật khác nhau ở Paris, Hà Lan và New York. Các bộ sưu tập của cô được bán ở Paris, Berlin, Milan, Barcelona, ​​Los Angeles, New York và Tokyo. Năm 2008, đánh dấu sự kiện Xuan-Thu Nguyen trình bày bộ sưu tập Haute Couture đầu tiên trong Tuần lễ thời trang Paris. Tháng 1-2017, Xuan đã giới thiệu bộ sưu tập Couture mùa xuân năm 2017 với tư cách thành viên của Fédération Francaise de la Couture. Nhiều bộ trang phục của thương hiệu Xuan đã xuất hiện trên hầu hết các trang tạp chí lớn trên thế giới.

Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2017 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28-4 tại Trung tâm hội nghị sự kiện Gem Center TPHCM. Năm nay có 8 nhà thiết kế và thương hiệu quốc tế tham gia, gồm: Xuan Haute Couture (Pháp), Betty Trần - Taste of Australia showcase (Australia), João Rolo (Bồ Đào Nha), Third (Hàn Quốc), Israeli Fashion by Shenkar Design School (Israel), Boys of Bangkok (Thái Lan), Lie by Lee Chung Chung (Hàn Quốc), Tata Christiane (Đức) cùng các nhà thiết kế trong nước như Nguyễn Công Trí, Chung Thanh Phong, Thủy Design House, Devon Nguyễn, Hà Linh Thư, Đỗ Long, Lê Thanh Hòa, Hoàng Minh Hà…

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật