Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung công bố dự án "Cùng con tập hát"

Chiều 29-5, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung công bố dự án Cùng con tập hát - một series 300 tập được phát trên Kênh YouTube 300 Bài hát thiếu nhi của anh. Đây là dự án ý nghĩa anh dành cho các em nhỏ trước ngày Tết Thiếu nhi 1-6.
Ê kip sản xuất dự án "Cùng con tập hát" ra mắt chương trình ảnh 1

Ê kip sản xuất dự án "Cùng con tập hát" ra mắt chương trình

Dự án Cùng con tập hát được sản xuất bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, cùng sự tham gia giảng dạy xuyên suốt của “cô giáo" ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh.

Mỗi tập sẽ dạy cho các bé hát 1 bài hát mới trong kho nhạc thiếu nhi mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác với rất nhiều chủ đề, nội dung đa dạng. Bên cạnh đó, có một số tập hướng dẫn các kỹ thuật thanh nhạc cơ bản cho các con có thể tự luyện thanh ở nhà mỗi ngày. Các bé chưa có điều kiện được học hát tại các trung tâm hoặc lớp năng khiếu cũng có thể tự tập và học theo dễ dàng.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, đây là dự án anh vô cùng tâm huyết, là lý tưởng của anh khi xây dựng khu vườn âm nhạc thiếu nhi Việt Nam tươi đẹp đúng lứa tuổi dành cho các bé từ 3-13 tuổi. Các bài hát mới, gần gũi, thực tế và đa dạng chủ đề, từ gia đình, mái trường, những ngày lễ tết, những bài học nhỏ, thế giới tuổi thơ… và có thể nhiều hơn sau này, để các con có thể nghe, học và hát theo một cách nhanh chóng. Các em sẽ có nhiều bài hát để lựa chọn hơn khi biểu diễn trong lớp, trong trường hoặc các sân khấu ca nhạc thiếu nhi, trung tâm văn hóa vào những dịp lễ, tết hoặc dịp đặc biệt.

Dự án Cùng con tập hát cũng sẽ là nguồn tư liệu âm nhạc thiếu nhi, xem như bộ sách dạy hát online để các thầy cô âm nhạc tại các trường mầm non, tiểu học có thể tham khảo để chọn giáo án giảng dạy phù hợp. Bên cạnh đó, dự án còn là một kênh giáo dục âm nhạc trực quan và dễ hiểu dành cho trẻ em ở vùng núi, vùng sâu vùng xa nơi thiếu những cơ sở, trung tâm đào tạo năng khiếu cho những bé có đam mê.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Lâu nay, có ít nhạc sĩ quan tâm mảng đề tài này, đó là thiệt thòi cho trẻ con. Tôi nặng lòng với nhạc thiếu nhi vì tôi có con, tôi thấu hiểu. Tôi thấy mình cần sáng tác, dù tốn 8 năm hay nhiều hơn nữa. Thực hiện dự án, với tôi, trước là cho con, để con hát, để con tự hào về cha. Sau là cho tất cả các bạn thiếu nhi nước mình. Tôi hiểu các bài hát thiếu nhi có giá trị cả một đời người. Sau khi đã có được những thành công ở các ca khúc về tình yêu, gia đình, tôi muốn thử thách mình với âm nhạc thiếu nhi. Khát vọng của tôi về đề tài này rất lớn. Quan trọng là có thêm nhiều ca khúc dành cho các con chứ tôi không tính toán chuyện lợi nhuận mang lại”.

MC Liêu Hà Trinh đánh giá cao dự án "Cùng con tập hát" ảnh 2

MC Liêu Hà Trinh đánh giá cao dự án "Cùng con tập hát"

Các bạn thiếu nhi biểu diễn ca khúc "Ông bà hiền lắm" ảnh 3

Các bạn thiếu nhi biểu diễn ca khúc "Ông bà hiền lắm"

Theo nam nhạc sĩ, kinh phí ban đầu để sản xuất dự án này là 1,5 tỷ đồng với bao gồm chi phí quay dựng, nhân sự, bối cảnh, trang trí, ăn uống, chi phí giáo viên… Hiện tại, anh tự gánh vác con số này từ nguồn thu tác quyền nhận được từ Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

“May mắn, tôi vẫn có nguồn thu ổn định từ những bài hit nhạc trẻ từ trước đến giờ. Thành quả đó có được nhờ sự yêu mến và ủng hộ của khán giả, vì thế tôi sẽ cống hiến ngược lại, làm những điều ý nghĩa cho cộng đồng và cho các bé thiếu nhi. Cùng con tập hát sẽ là dự án đầu tiên trên Kênh 300 Bài hát thiếu nhi của Nguyễn Văn Chung, sau đó là những dự án tiếp theo hoặc những MV cho từng bài hát được yêu thích và đón nhận để phổ biến rộng rãi hơn tùy theo tình hình phát triển kênh, doanh thu của kênh, hiệu quả đón nhận của khán giả, những lời đề nghị hợp tác hợp lý để có thể duy trì lâu dài", nam nhạc sĩ bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục

Phim

Sách và cuộc sống

Mở rộng tuyên truyền, giới thiệu văn chính luận Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đến đông đảo bạn đọc

Sáng nay 24-9, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu và giới thiệu sách chuyên khảo Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh của tác giả TS Phạm Thị Như Thúy (Ủy viên chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình văn học - nghệ thuật; chuyên viên Phòng Văn hóa - văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM).

Sáng tác

Lạc giữa trăng thu

1. Trung thu về rồi!

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức.

Mỹ thuật

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.