Nhân dân làm giám khảo “chấm điểm” cán bộ

(SGGP).- UBND quận 1 TPHCM cho biết, đã chọn được 50 thí sinh trong tổng số 926 thí sinh là cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang thuộc 48 đơn vị của quận 1 đang thực hiện các công việc thường xuyên tiếp xúc với dân và doanh nghiệp - tham dự vòng 2 hội thi “Cán bộ, công chức thân thiện với nhân dân và doanh nghiệp năm 2011”, do UBND quận 1 tổ chức.

Nếu như ở vòng 1, thí sinh thi trắc nghiệm kiến thức chuyên môn và quan điểm về công tác quần chúng thì tại vòng 2 (tổ chức ngày 2-12-2011), thí sinh có 15 phút thi thuyết trình và xử lý tình huống với đề tài thuyết trình “Làm thế nào để nhân dân và doanh nghiệp tín nhiệm?”. 10 thí sinh được chọn vào vòng chung kết xếp hạng diễn ra ngày 9-12. Ban giám khảo của cuộc thi sẽ là đại diện nhân dân trong khu phố và doanh nghiệp.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, Chủ tịch UBND quận 1, thời gian qua, quận 1 đã nỗ lực thực hiện nhiều sáng kiến nhằm rút ngắn thủ tục, thời gian giải quyết hồ sơ cho nhân dân. Cuộc thi này cũng nhằm tiếp tục triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: