Nhận diện một điểm nóng ùn ứ giao thông

Ngã tư Phú Nhuận vòng qua đường Phan Đăng Lưu tới đường Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận) nhiều năm nay là một trong những khu vực “nóng” về giao thông trên địa bàn TPHCM. Từ đầu năm đến nay khu vực này đã “góp” cho thành phố 1 vụ ùn tắc giao thông có thời gian trên 30 phút và hàng chục vụ ùn tắc giao thông dưới 30 phút.

Ùn tắc giao thông trên đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận, TPHCM. Ảnh: THANH TÂM

Đường Thích Quảng Đức nhỏ, chỉ rộng khoảng 7m lại có đường xe lửa chạy ngang… nên thường xuyên xảy ra kẹt xe là điều không gây bức xúc. Bức xúc nhất đối với người dân ở đây là chính quyền địa phương đã để cho một khu chợ họp chiếm hết cả một đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu, bên hông chợ Nguyễn Đình Chiểu.

Ùn ứ giao thông khi họp chợ.

Nếu không bị chiếm, con đường này đã có thể chia tải cho đường Thích Quảng Đức để đi ra đường Phan Đăng Lưu và Phan Xích Long. Trong khi đó không phải không có chỗ cho người dân kinh doanh, đó chính là chợ Nguyễn Đình Chiểu. Hiện nay chợ Nguyễn Đình Chiểu có rất ít sạp có người buôn bán.

Nhiều gian hàng còn bỏ trống trong chợ Nguyễn Đình Chiểu.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn