Nhân rộng, áp dụng các mô hình mới về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong khu dân cư

Chiều 27-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cùng Công an TPHCM, Sở TN-MT TPHCM tổ chức Hội nghị chuyên đề giải pháp đẩy mạnh thực hiện xây dựng khu dân cư, phường, xã, thị trấn sạch, xanh, thân thiện môi trường và xây dựng khu dân cư đoàn kết – nghĩa tình – tự quản trên địa bàn TPHCM.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của các đại biểu. Trong quá trình tổ chức thực hiện, đơn vị sẽ phối hợp với UBND TPHCM, sở ngành để có giải pháp từng bước nâng cao thực hiện hiệu quả xây dựng khu dân cư, phường, xã, thị trấn sạch, xanh, thân thiện môi trường và xây dựng khu dân cư đoàn kết – nghĩa tình – tự quản.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường việc tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm từng ngành, từng cấp, từng tổ chức, từng cơ quan, đơn vị. Trong đó, việc tuyên truyền phải đúng đối tượng, sâu rộng… và làm thế nào để người dân ý thức được vai trò tự quản của chính mình; vai trò tự quản của người dân càng cao sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng hiệu quả các phong trào.

2e4e6a0fddb57eeb27a4.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Cùng với đó là tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng; phối hợp của các cấp chính quyền, các ngành và các tổ chức thành viên trong tổ chức xây dựng khu dân cư đoàn kết - nghĩa tình - tự quản và phường, xã, thị trấn sạch, xanh và thân thiện môi trường.

fa52e41e53a4f0faa9b5.jpg
5f557302c4b867e63ea9.jpg
Lãnh đạo TPHCM trao tặng công trình "Chung cư xanh - thân thiện - an toàn" cho các đơn vị

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp với các sở ngành, tổ chức chính trị - xã hội xây dựng thành công 1.722 khu dân cư sạch, xanh và thân thiện môi trường, đạt 172,2% so với chỉ tiêu.

Đến nay, toàn TPHCM đã xây dựng và công nhận 1.722 khu dân cư đạt tiêu chí “Khu dân cư sạch, xanh, thân thiện với môi trường”; công nhận 264 phường, xã, thị trấn đạt tiêu chí “Phường, xã, thị trấn sạch, xanh và thân thiện với môi trường” cấp huyện và 223 khu dân cư đoàn kết - nghĩa tình - tự quản.

Tin cùng chuyên mục