Nhân viên Microsoft không muốn hỗ trợ quân đội

SGGP
Một số nhân viên của Microsoft đã yêu cầu công ty hủy hợp đồng phần cứng trị giá 480 triệu USD với quân đội Mỹ và ngừng phát triển “tất cả các công nghệ vũ khí”. 

Microsoft đã giành được hợp đồng vào tháng 11-2018 cung cấp cho quân đội Mỹ ít nhất 2.500 nguyên mẫu tai nghe thực tế tăng cường, hiển thị kỹ thuật số thông tin theo ngữ cảnh trước mắt người dùng. Những nhân viên này cho biết, họ không chỉ tham gia tích cực mà còn chủ động ủng hộ các chính sách và luật pháp đảm bảo rằng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới khác được sử dụng có trách nhiệm và có đạo đức.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây