Nhân viên Microsoft không muốn hỗ trợ quân đội

SGGP
Một số nhân viên của Microsoft đã yêu cầu công ty hủy hợp đồng phần cứng trị giá 480 triệu USD với quân đội Mỹ và ngừng phát triển “tất cả các công nghệ vũ khí”. 

Microsoft đã giành được hợp đồng vào tháng 11-2018 cung cấp cho quân đội Mỹ ít nhất 2.500 nguyên mẫu tai nghe thực tế tăng cường, hiển thị kỹ thuật số thông tin theo ngữ cảnh trước mắt người dùng. Những nhân viên này cho biết, họ không chỉ tham gia tích cực mà còn chủ động ủng hộ các chính sách và luật pháp đảm bảo rằng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới khác được sử dụng có trách nhiệm và có đạo đức.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấu trúc Mỹ trở lại Trung Quốc

Gấu trúc Mỹ trở lại Trung Quốc

Sở thú quốc gia của bang Washington đưa chú gấu trúc Bei Bei trở về Trung Quốc vào tháng tới để giúp nhân giống nhiều hơn ở quê nhà của cha mẹ Bei Bei. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).