Nhập khẩu thêm 200.000 tấn muối

(SGGP).- Ngày 4-9, Bộ NN-PTNT cho biết, hiện các tỉnh ở Bắc bộ và Trung Bộ đang trong vụ sản xuất muối. Tuy nhiên, trong tháng 8-2008 vừa qua, sản lượng muối sản xuất trong cả nước mới chỉ đạt hơn 11.000 tấn, giảm 10,6% so với cùng kỳ. Các chuyên gia lo ngại rằng, tổng lượng muối sản xuất trong cả nước trong năm nay sẽ khó đạt chỉ tiêu là 900.000 - 950.000 tấn.

Nguyên nhân dù năm nay, diện tích sản xuất muối trong cả nước đã tăng 2,4% so với năm 2007, nhưng do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nhiều, số ngày có nắng ít nên hoạt động sản xuất muối của diêm dân gặp nhiều khó khăn.

Trước tình trạng thiếu muối, gây khó khăn cho sinh hoạt và sản xuất công nghiệp, mới đây, liên Bộ Công thương và NN-PTNT đã kiến nghị tăng mức nhập khẩu muối thêm 200.000 tấn (trong đó có 65.000 tấn là muối ăn), nâng tổng trữ lượng muối nhập khẩu trong cả năm 2008 lên 430.000 tấn.

PH.HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế