Nhập khẩu thêm 200.000 tấn muối

(SGGP).- Ngày 4-9, Bộ NN-PTNT cho biết, hiện các tỉnh ở Bắc bộ và Trung Bộ đang trong vụ sản xuất muối. Tuy nhiên, trong tháng 8-2008 vừa qua, sản lượng muối sản xuất trong cả nước mới chỉ đạt hơn 11.000 tấn, giảm 10,6% so với cùng kỳ. Các chuyên gia lo ngại rằng, tổng lượng muối sản xuất trong cả nước trong năm nay sẽ khó đạt chỉ tiêu là 900.000 - 950.000 tấn.

Nguyên nhân dù năm nay, diện tích sản xuất muối trong cả nước đã tăng 2,4% so với năm 2007, nhưng do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nhiều, số ngày có nắng ít nên hoạt động sản xuất muối của diêm dân gặp nhiều khó khăn.

Trước tình trạng thiếu muối, gây khó khăn cho sinh hoạt và sản xuất công nghiệp, mới đây, liên Bộ Công thương và NN-PTNT đã kiến nghị tăng mức nhập khẩu muối thêm 200.000 tấn (trong đó có 65.000 tấn là muối ăn), nâng tổng trữ lượng muối nhập khẩu trong cả năm 2008 lên 430.000 tấn.

PH.HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế