Nhật, Anh tăng cường hợp tác, đầu tư vào Cuba

Ngày 1-5, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida đã đến Cuba, bắt đầu chuyến thăm nhằm tăng cường quan hệ song phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế...

Theo Granma, Ngoại trưởng Kishida cho rằng tuy còn tồn tại những điểm khác biệt, song quan hệ Nhật Bản - Cuba vẫn tích cực, đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm Cuba lần này của ông sẽ là cơ hội để tiến hành đối thoại cởi mở trong mọi lĩnh vực, kể cả những vấn đề mà hai bên chưa có tiếng nói chung.

Cũng tại Cuba, đại diện phái đoàn 32 doanh nghiệp Anh đang ở thăm Cuba cho biết tại diễn đàn kinh tế vừa diễn ra ở thủ đô La Habana, giới doanh nghiệp hai nước đã ký kết hàng loạt thỏa thuận hợp tác. Các doanh nghiệp Anh có kế hoạch đầu tư 400 triệu USD vào các dự án phát triển nông nghiệp, hạ tầng du lịch và năng lượng tại Cuba trong khuôn khổ chương trình Cuba Initiative (Sáng kiến Cuba).

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.