Nhật Bản bỏ dịch vụ cấp hộ chiếu qua mạng

Sau hơn 2 năm rưỡi thực hiện, Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa quyết định bỏ hoàn toàn dịch vụ cấp hộ chiếu qua mạng do chi phí quá cao và ít người sử dụng.

Ước tính, trong hơn hai năm qua, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã chi khoảng 4 tỷ yên (tương đương 34 triệu USD) cho dịch vụ trên, trong đó, khoảng 17 triệu USD dùng để thiết lập hệ thống và 17 triệu USD dùng để duy trì hệ thống.

Tuy nhiên, đến ngày 31-10 vừa qua, chỉ mới có 303 đơn xin cấp hộ chiếu qua mạng, khiến chi phí mỗi lần cấp hộ chiếu lên tới hơn 13 triệu yên (khoảng 110.000 USD).

H.Ch. (Theo Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.