Nhật Bản điều tra chống bán phá giá hóa chất của Hàn Quốc

SGGP
Mainichi đưa tin, ngày 29-6, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố mở một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với lô hàng hợp chất hóa học nhập khẩu từ Hàn Quốc, vốn được sử dụng trong sản xuất kính cho các màn hình tinh thể lỏng.

Cuộc điều tra dự kiến hoàn tất trong vòng một năm. Động thái này diễn ra sau đề xuất vào ngày 30-4 của một tập đoàn công nghiệp Nhật Bản.

Tập đoàn trên lập luận rằng việc nhập khẩu hóa chất giá rẻ của Hàn Quốc đã gây tổn hại cho các nhà sản xuất Nhật Bản, buộc họ phải hạ giá bán hoặc không tăng được giá.

Trong khi đó, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) dự kiến thảo luận việc lập một ban hội thẩm giải quyết tranh chấp thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản sau khi Seoul đưa tranh chấp này ra WTO trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa hai nước không đạt tiến bộ.

Căng thẳng thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản bùng phát khi Nhật Bản tháng 7-2019 công bố siết chặt kiểm soát xuất khẩu các nguyên liệu công nghiệp chủ chốt sang Hàn Quốc.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.