Nhật Bản điều tra chống bán phá giá hóa chất của Hàn Quốc

SGGP
Mainichi đưa tin, ngày 29-6, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố mở một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với lô hàng hợp chất hóa học nhập khẩu từ Hàn Quốc, vốn được sử dụng trong sản xuất kính cho các màn hình tinh thể lỏng.

Cuộc điều tra dự kiến hoàn tất trong vòng một năm. Động thái này diễn ra sau đề xuất vào ngày 30-4 của một tập đoàn công nghiệp Nhật Bản.

Tập đoàn trên lập luận rằng việc nhập khẩu hóa chất giá rẻ của Hàn Quốc đã gây tổn hại cho các nhà sản xuất Nhật Bản, buộc họ phải hạ giá bán hoặc không tăng được giá.

Trong khi đó, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) dự kiến thảo luận việc lập một ban hội thẩm giải quyết tranh chấp thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản sau khi Seoul đưa tranh chấp này ra WTO trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa hai nước không đạt tiến bộ.

Căng thẳng thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản bùng phát khi Nhật Bản tháng 7-2019 công bố siết chặt kiểm soát xuất khẩu các nguyên liệu công nghiệp chủ chốt sang Hàn Quốc.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />