Nhật Bản điều tra chống bán phá giá hóa chất của Hàn Quốc

SGGP
Mainichi đưa tin, ngày 29-6, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố mở một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với lô hàng hợp chất hóa học nhập khẩu từ Hàn Quốc, vốn được sử dụng trong sản xuất kính cho các màn hình tinh thể lỏng.

Cuộc điều tra dự kiến hoàn tất trong vòng một năm. Động thái này diễn ra sau đề xuất vào ngày 30-4 của một tập đoàn công nghiệp Nhật Bản.

Tập đoàn trên lập luận rằng việc nhập khẩu hóa chất giá rẻ của Hàn Quốc đã gây tổn hại cho các nhà sản xuất Nhật Bản, buộc họ phải hạ giá bán hoặc không tăng được giá.

Trong khi đó, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) dự kiến thảo luận việc lập một ban hội thẩm giải quyết tranh chấp thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản sau khi Seoul đưa tranh chấp này ra WTO trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa hai nước không đạt tiến bộ.

Căng thẳng thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản bùng phát khi Nhật Bản tháng 7-2019 công bố siết chặt kiểm soát xuất khẩu các nguyên liệu công nghiệp chủ chốt sang Hàn Quốc.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australi Scott Morrison phát biểu trong buổi công bố Cập nhật Chiên lược Quốc phòng Australia 2020. Nguồn: FT

Australia công bố chiến lược quốc phòng mới

Ngày 1-7, Australia đã công bố một chiến lược quốc phòng mới đầy quyết đoán nhằm tăng cường khả năng tấn công tầm xa và các nỗ lực chiến tranh mạng trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc bán khẩu trang chống nước không giới hạn

Ngày 1-7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý và không giới hạn số lượng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng.