Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm thực phẩm

Hãng AFP ngày 8-4 đưa tin, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm lưu thông thực phẩm tại khu vực gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1. Ông Yukio Edano, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản cho biết, chính phủ đã nhận được nhiều lời yêu cầu dỡ bỏ lệnh cấm lưu thông thực phẩm gồm rau chân vịt, rau kakina và sữa tại 7 quận ở tỉnh Fukushima và tỉnh Gunma.

Trận động đất xảy ra tại tỉnh Miyagi vào tối 7-4 đã làm 4 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết dư chấn trên đã gây mất điện trên diện rộng tại các tỉnh Aomori, Iwate và Akita cũng như một phần của các tỉnh Miyagi và Yamagata.

Trận động đất cũng làm nước có chứa phóng xạ tràn ra khỏi bể chứa thanh nhiên liệu đã qua sử dụng tại cả 3 lò phản ứng của Nhà máy điện hạt nhân Onagawa ở tỉnh Miyagi.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />