Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm thực phẩm

Hãng AFP ngày 8-4 đưa tin, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm lưu thông thực phẩm tại khu vực gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1. Ông Yukio Edano, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản cho biết, chính phủ đã nhận được nhiều lời yêu cầu dỡ bỏ lệnh cấm lưu thông thực phẩm gồm rau chân vịt, rau kakina và sữa tại 7 quận ở tỉnh Fukushima và tỉnh Gunma.

Trận động đất xảy ra tại tỉnh Miyagi vào tối 7-4 đã làm 4 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết dư chấn trên đã gây mất điện trên diện rộng tại các tỉnh Aomori, Iwate và Akita cũng như một phần của các tỉnh Miyagi và Yamagata.

Trận động đất cũng làm nước có chứa phóng xạ tràn ra khỏi bể chứa thanh nhiên liệu đã qua sử dụng tại cả 3 lò phản ứng của Nhà máy điện hạt nhân Onagawa ở tỉnh Miyagi.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây