Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm thực phẩm

Hãng AFP ngày 8-4 đưa tin, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm lưu thông thực phẩm tại khu vực gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1. Ông Yukio Edano, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản cho biết, chính phủ đã nhận được nhiều lời yêu cầu dỡ bỏ lệnh cấm lưu thông thực phẩm gồm rau chân vịt, rau kakina và sữa tại 7 quận ở tỉnh Fukushima và tỉnh Gunma.

Trận động đất xảy ra tại tỉnh Miyagi vào tối 7-4 đã làm 4 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết dư chấn trên đã gây mất điện trên diện rộng tại các tỉnh Aomori, Iwate và Akita cũng như một phần của các tỉnh Miyagi và Yamagata.

Trận động đất cũng làm nước có chứa phóng xạ tràn ra khỏi bể chứa thanh nhiên liệu đã qua sử dụng tại cả 3 lò phản ứng của Nhà máy điện hạt nhân Onagawa ở tỉnh Miyagi.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.