Nhật Bản: Hội thảo việc làm dành cho người Việt

SGGP
Đài NHK đưa tin, để giúp đỡ người Việt Nam ở Nhật Bản không thể về nước do dịch Covid-19, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cùng các doanh nghiệp đang tiếp nhận lao động nước ngoài và các tổ chức hỗ trợ người nước ngoài đã tổ chức hội thảo việc làm trực tuyến dành cho người Việt vào ngày 4-2. 

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới nhiều lao động tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới nhiều lao động tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Ngoài các nội dung liên quan đến ngành nghề, công việc, hội thảo còn có chia sẻ của luật sư hay các tổ chức tư nhân về tư cách lưu trú và việc giữ gìn sức khỏe trong thời gian đại dịch đang xảy ra.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tính đến cuối năm 2020, có khoảng 20.000 người  Việt đến Nhật Bản với mục đích du học hoặc thực tập kỹ năng nhưng không thể về nước do các quy định hạn chế nhập cảnh từ phía Việt Nam. Trong số này, có nhiều người mất việc làm vì dịch bệnh và có nguyện vọng tìm việc.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Giảm rác thực phẩm vì phát triển bền vững

Các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tiên tiến khác để giảm thiểu rác thải thực phẩm và cắt giảm chi phí, đồng thời tìm kiếm một số biện pháp phát triển bền vững trong quá trình này.