Nhật Bản: Hội thảo việc làm dành cho người Việt

SGGP
Đài NHK đưa tin, để giúp đỡ người Việt Nam ở Nhật Bản không thể về nước do dịch Covid-19, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cùng các doanh nghiệp đang tiếp nhận lao động nước ngoài và các tổ chức hỗ trợ người nước ngoài đã tổ chức hội thảo việc làm trực tuyến dành cho người Việt vào ngày 4-2. 

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới nhiều lao động tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới nhiều lao động tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Ngoài các nội dung liên quan đến ngành nghề, công việc, hội thảo còn có chia sẻ của luật sư hay các tổ chức tư nhân về tư cách lưu trú và việc giữ gìn sức khỏe trong thời gian đại dịch đang xảy ra.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tính đến cuối năm 2020, có khoảng 20.000 người  Việt đến Nhật Bản với mục đích du học hoặc thực tập kỹ năng nhưng không thể về nước do các quy định hạn chế nhập cảnh từ phía Việt Nam. Trong số này, có nhiều người mất việc làm vì dịch bệnh và có nguyện vọng tìm việc.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.