Nhật Bản là đối tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực của TPHCM

(SGGP).- Chiều 20-3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Motoo Hayashi, Bộ trưởng Bộ Kinh tế - Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cùng phái đoàn, nhân dịp có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định, quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp và tiếp tục có bước phát triển mới trong bối cảnh Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký kết. Riêng tại TPHCM, Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Ông Motoo Hayashi cho rằng chính quyền TPHCM đã tạo nhiều điều kiện, hỗ trợ để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, hoạt động kinh doanh. Theo ông Motoo Hayashi, chuyến thăm lần này của đoàn nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước, dựa trên cơ sở TPP mà hai nước tham gia, tạo điều kiện kết nối để doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP