Nhật Bản là đối tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực của TPHCM

(SGGP).- Chiều 20-3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Motoo Hayashi, Bộ trưởng Bộ Kinh tế - Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cùng phái đoàn, nhân dịp có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định, quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp và tiếp tục có bước phát triển mới trong bối cảnh Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký kết. Riêng tại TPHCM, Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Ông Motoo Hayashi cho rằng chính quyền TPHCM đã tạo nhiều điều kiện, hỗ trợ để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, hoạt động kinh doanh. Theo ông Motoo Hayashi, chuyến thăm lần này của đoàn nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước, dựa trên cơ sở TPP mà hai nước tham gia, tạo điều kiện kết nối để doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà máy sản xuất TV Samsung trong SHTP

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP