Nhật Bản tham gia cuộc tập trận với hải quân Ấn Độ

Nhật Bản - Ấn Độ
Hai tàu khu trục được trang bị tên lửa dẫn đường và một tàu huấn luyện của Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) của Nhật Bản tham gia cuộc tập trận với hải quân Ấn Độ từ ngày 23-đến 26-8 trên vùng ven biển phía Tây, nhằm thắt chặt quan hệ an ninh và chiến lược giữa hai nước. K.B. (Reuters)

Anh

Gia tăng các biện pháp kiểm soát những kẻ phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em và xem xét sửa đổi về luật pháp để cấm những đối tượng này ra khỏi nước Anh trong vòng 5 năm. K.B. (BBC)

Mỹ-Iraq

Ngoại trưởng Mỹ C.Rice đã có chuyến thăm bất ngờ đến Baghdad để bàn về tương lai của các lực lượng Mỹ tại Iraq. V.C. (AFP)

Ấn Độ

Mưa lớn gây lụt lội, đất chuồi tại bang miền Bắc Ấn Độ Utar Pradesh làm 74 người thiệt mạng và hàng chục căn nhà bị hư hại. V.C. (AP)

Pakistan

Tổ chức Tehreek-e-Taliban tiến hành 2 vụ đánh bom liều chết bên ngoài một nhà máy sản xuất vũ khí lớn tại khu vực Wah, Tây Pakistan làm 64 người chết, hơn 60 người bị thương V.C (AFP)

Thái Lan

Các công tố viên đã kết luận cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra “giàu có một cách bất thường” và cho biết sẽ đề nghị tòa án tịch thu các khoản tài sản trị giá 2,2 tỷ USD của gia đình ông. V.C (AsiaOne)

Áo

Nhóm các nước cung cấp công nghệ hạt nhân (NSG) đã bắt đầu cuộc họp 2 ngày tại Vienna nhằm thảo luận về việc có sửa đổi các quy định của nhóm này và cho phép Ấn Độ sử dụng công nghệ hạt nhân của Mỹ hay không. V.C (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.