Nhật thực toàn phần ở Nam Mỹ

Theo hãng tin BBC, hàng ngàn người dân các tỉnh miền Nam Chile và Argentina được dịp chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực toàn phần, một hiện tượng thiên văn kỳ thú khi mặt trăng đi qua giữa trái đất và mặt trời.
Nhật thực toàn phần ở Nam Mỹ

Cụ thể, vào lúc 13 giờ ngày 14-12 (giờ địa phương), mặt trăng đã che lấp hoàn toàn mặt trời khiến toàn bộ vùng Araucania phía Nam Chile chìm trong bóng tối trong hơn 2 phút, sau đó di chuyển từ Tây sang Đông tới các tỉnh Neuquen và Rio Negro của Argentina trước khi kết thúc tại vùng Salina del Eje của quốc gia Nam Mỹ này.

Một số quốc gia khác cũng có cơ hội quan sát hiện tượng nhật thực một phần là Peru, miền Nam Ecuador, Bolivia, Paraguay, Uruguay, miền Trung và Nam Brazil, vùng Nam cực, đảo Pascua, đảo Malvinas và một số quốc gia ở bờ Tây châu Phi.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

Thông điệp Liên bang Mỹ 2023: Tổng thống J.Biden cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa để tái thiết nền kinh tế

Đúng 21 giờ ngày 7-2 theo giờ bờ Đông (tức 9 giờ ngày 8-2 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu trình bày Thông điệp liên bang trước Quốc hội. Theo đó, ông đã cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa trong Thông điệp liên bang được coi là một "cành ô liu" đối với các thành viên của đảng này và "bước chạy đà" để ông chuẩn bị tuyên bố ra tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.