Nhiệm kỳ của hiệu trưởng do hội đồng trường quyết định

SGGP
Hiệp hội Các trường đại học (ĐH) - cao đẳng Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT đề nghị giải thích nội dung Khoản 12, Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH. 

Trả lời công văn trên, Bộ GD-ĐT cho rằng Khoản 12, Điều 1 Luật Giáo dục ĐH quy định về bổ nhiệm hiệu trưởng: “Nhiệm kỳ hoặc thời hạn bổ nhiệm của hiệu trưởng cơ sở giáo dục ĐH do hội đồng trường, hội đồng ĐH quyết định trong phạm vi nhiệm kỳ của hội đồng trường, hội đồng ĐH”. Nghĩa là hội đồng trường, hội đồng ĐH (gọi chung là hội đồng trường) được quyền quyết định nhiệm kỳ hoặc thời hạn bổ nhiệm hiệu trưởng, giám đốc (gọi chung là hiệu trưởng) trong phạm vi nhiệm kỳ của hội đồng trường. 

Theo đó, trong phạm vi nhiệm kỳ 5 năm của hội đồng trường có thể diễn ra một hoặc nhiều hơn một lần bổ nhiệm, tái bổ nhiệm đối với một hoặc nhiều hơn một người đủ tiêu chuẩn để làm hiệu trưởng, tùy theo cách mà hội đồng trường lựa chọn, phù hợp với quy định của pháp luật.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạo cơ chế xã hội hóa sách giáo khoa

Tạo cơ chế xã hội hóa sách giáo khoa

Sau rất nhiều phản ứng, lo ngại của dư luận xã hội, UBND TPHCM vừa có công văn khẩn yêu cầu Sở GD-ĐT TPHCM giải trình về việc NXB Giáo dục (NXBGD) Việt Nam chi thù lao biên soạn sách giáo khoa hàng tháng cho lãnh đạo, cán bộ và chuyên viên Sở GD-ĐT TP. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng