Nhiều bất ngờ với hành khách đi máy bay giữa mùa dịch bệnh do virus nCoV

SGGPO

Không phục vụ suất ăn trên các chuyến bay có thời gian bay dưới 2 giờ 30 phút; không phát chăn, gối cho hành khách trên các chuyến bay có thời gian bay dưới 4 giờ... đó là những thay đổi khiến hành khách bất ngờ khi đi lại bằng đường hàng không giữa cao điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (virus nCoV).

Hàng không tăng cường phòng ngừa dịch do virus nCoV

Hàng không tăng cường phòng ngừa dịch do virus nCoV

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa cho biết phải  thay đổi các tiêu chuẩn dịch vụ từ mặt đất đến trên không để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (virus nCoV).

Theo đó, tất cả máy bay sau khi khai thác từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, Thái Lan trở về Việt Nam sẽ được khử trùng. Các nhân viên được trang bị khẩu trang, găng tay y tế, các kiến thức về phòng chống virus nCoV, cách rửa tay và phương thức phục vụ đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Đặc biệt, từ ngày 5-2, trên tất cả chuyến bay có thời gian bay dưới 2 tiếng 30 phút, hãng sẽ tạm ngừng cung cấp suất ăn, chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách có yêu cầu để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần.

Đối với các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, toàn bộ đồ uống được phát cho hành khách nhưng không được sử dụng sẽ bị hủy hoàn toàn để bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách.

Đối với các vật phẩm khác, Vietnam Airlines sẽ chuyển sang cấp khăn giấy thơm thay cho khăn bông trên tất cả chuyến bay, không phục vụ gối và chỉ phục vụ chăn trong trường hợp hành khách cần sự trợ giúp về y tế trên các chuyến bay có thời gian bay dưới 4 tiếng.

Tại phòng khách Bông Sen, Vietnam Airlines tăng cường cung cấp dung dịch sát khuẩn tay ở nhiều khu vực, đảm bảo tiệt trùng tất cả các dụng cụ trước khi phục vụ cho hành khách.

Hiện Vietnam Airlines đã tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc đại lục, miễn phí hoàn vé và thay đổi hành trình cho hành khách bay giữa hai nước. Từ ngày 6-2, hãng sẽ tạm ngừng khai thác thêm đường bay giữa Hà Nội và Ma Cao, Hong Kong để chủ động đảm bảo sức khỏe cho người lao động và hành khách.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Đột phá trong từng dự án

29 dự án, công trình giao thông trọng điểm năm 2022 vừa được Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký ban hành thống nhất danh mục và biện pháp đẩy nhanh tiến độ, nhìn tổng thể - có thể hình dung phần nào sự phát triển đảm bảo tính cân bằng, sức đầu tư có tính đối trọng giữa các khu vực của thành phố.