Nhiều cây sao đen cổ thụ ở phố Lò Đúc bị chết khô: Công an vào cuộc điều tra

Ngày 29-3, liên quan đến vụ việc một số cây sao đen cổ thụ trên phố Lò Đúc (ở phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nghi bị “bức tử” tới chết khô gây xôn xao dư luận, UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu kiểm tra, làm rõ.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an TP Hà Nội chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng, các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin theo phản ánh của báo chí và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có). Kết quả thực hiện báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 6-4.

1.jpg
Cây sao đen cổ thụ trước cửa nhà số 65 phố Lò Đúc, Hà Nội bị chết khô

Trao đổi với báo chí, ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, hàng cây sao đen trên phố Lò Đúc được trồng từ thời Pháp thuộc, gắn liền với phát triển đô thị, có giá trị vật chất, tinh thần và gắn với cuộc sống đô thị của người dân Thủ đô. Do đó, "Chủ tịch UBND TP Hà Nội rất quan tâm đến nội dung này. Trước phản ánh của báo chí, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã trao đổi trực tiếp với lãnh đạo quận Hai Bà Trưng. Lãnh đạo quận đã trao đổi với phường Phạm Đình Hổ và Công ty TNHH Công viên cây xanh Hà Nội để xác minh làm rõ", ông Trương Việt Dũng cho biết.

2.jpeg

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao, người dân tiếc nuối khi nhân viên Công ty TNHH Công viên cây xanh Hà Nội chặt hạ cây sao đen có tuổi đời khoảng 100 năm, cao 20m trước cửa số nhà 65 phố Lò Đúc do chết khô. Theo đại diện công ty này, do cây sao đen đã chết khô nên phải chặt hạ để không gây nguy hiểm đến người dân.

Đáng chú ý, cây sao đen trước cửa nhà số 65 phố Lò Đúc không phải cây duy nhất bị chết khô mà các cây trước cửa nhà số 34 và 71 phố Lò Đúc cũng đều có dấu hiệu khô héo. Đặc biệt, những cây sao đen này đều đứng trước mặt tiền của những ngôi nhà mới xây ở phố Lò Đúc.

Tin cùng chuyên mục