Nhiều chương trình hỗ trợ học sinh khó khăn

SGGP
 Dự kiến chương trình được thực hiện trong vòng 5 năm, từ tháng 12-2021 đến tháng 12-2026. 

Nhằm góp phần hỗ trợ học sinh mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ phối hợp với các đơn vị tài trợ trao tặng 400 suất học bổng gồm: dụng cụ học tập trong suốt quá trình theo học ở tất cả cấp học (trị giá 1 triệu đồng/học sinh) và chi phí ăn ở, sinh hoạt phí (trị giá 1 triệu đồng/học sinh) cho học sinh trong độ tuổi 5-18 tuổi đang theo học tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên theo thứ tự ưu tiên: Học sinh mồ côi cả cha và mẹ, học sinh mồ côi cha hoặc mẹ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và neo đơn. Dự kiến chương trình được thực hiện trong vòng 5 năm, từ tháng 12-2021 đến tháng 12-2026. 

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chữ tín của trường đại học

Chữ tín của trường đại học

Gần 50 thí sinh trúng tuyển sớm vào ngành Luật của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển, và được nhà trường khuyên thay đổi nguyện vọng sang ngành khác hoặc trường khác.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />