Nhiều chuyến bay chậm giờ vì sương mù tại Hà Nội

(SGGP).- Đại diện Cảng Hàng không (CHK) Nội Bài xác nhận, tình trạng sương mù dày đặc bao phủ sân bay Nội Bài vào sáng 5-3, đã làm hàng chục chuyến bay bị trễ giờ vì không thể cất hạ cánh.
 
Riêng Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có 12 chuyến bay bị chậm 2-3 giờ so với lịch trình. Một số chuyến bay của hãng tới Hà Nội đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay dự bị. Tương tự như vậy, hơn 10 chuyến bay của các hãng hàng không VietjetAir, Jetstar Pacific, Air Mekong cũng bị chậm trễ vì sương mù.

Đại diện CHK Nội Bài cũng cho biết, tình trạng sương mù kéo dài đến 10 giờ cùng ngày. Ngay sau đó hoạt động bay đi, đến tại CHK Nội Bài trở lại bình thường, tuy nhiên, lịch trình hầu hết các chuyến bay còn lại trong ngày đều bị chậm lại 1-2 giờ do ảnh hưởng từ các chuyến bay trễ  buổi sáng.

Cũng trong ngày hôm qua, nhiều khu vực nội, ngoại thành Hà Nội đã chìm ngập trong sương mù khiến hoạt động giao thông trên bị cản trở do hạn chế tầm nhìn. Nhiều tài xế phản ánh, trên đại lộ Thăng Long, đường Phạm Hùng, đường vành đai 3… tầm nhìn chỉ còn khoảng 20m.  Sương mù cộng thêm thời tiết mưa phùn, đường lầy lội khiến nhiều vụ va chạm giao thông đã xảy ra.

B. QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: