Nhiều địa phương lơ là phòng chống dịch bệnh

(SGGP).- Ngày 1-6, Sở Y tế TPHCM đã ra quân kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tay-chân-miệng ở các quận-huyện.

TS-BS Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã dẫn đầu đoàn kiểm tra tại quận Bình Tân và quận 2 - hai địa phương có nhiều ca mắc bệnh tay-chân-miệng. Từ đầu năm đến nay, quận Bình Tân đã ghi nhận 203 ca (đứng đầu số ca mắc tại TPHCM), trong đó đã có 2 ca tử vong. Còn quận 2 có 60 ca mắc, 1 ca tử vong.

Qua kiểm tra, lãnh đạo Sở Y tế kết luận công tác phòng chống dịch bệnh tay-chân-miệng ở các quận chưa đúng quy trình và tầm mức nên không mang lại hiệu quả, số hộ dân có trẻ dưới 5 tuổi chưa được tuyên truyền, hướng dẫn phòng bệnh cụ thể, chưa giám sát việc sát khuẩn khử trùng tại các hộ dân, chưa huy động được các ban ngành, đoàn thể cùng tham gia phòng chống dịch bệnh.

Hiện dịch bệnh tay-chân-miệng ở TPHCM diễn biến phức tạp với số ca mắc bệnh nhập viện tháng sau tăng 2,5 lần so với tháng trước. 

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).