Nhiều dự án giao thông giải ngân chậm

SGGP
Ngày 15-6, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2021, đồng thời chấn chỉnh các đơn vị có tiến độ giải ngân quá chậm.

Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 dài hơn 31km với mức đầu tư 840 tỷ đồng, do Sở GTVT tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư. Ảnh chụp tháng 4-2021

Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 dài hơn 31km với mức đầu tư 840 tỷ đồng, do Sở GTVT tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư. Ảnh chụp tháng 4-2021

Trong số các chủ đầu tư, ban quản lý dự án có tiến độ giải ngân chưa đáp ứng yêu cầu, điển hình có Sở GTVT Kon Tum, hiện mới giải ngân 31 tỷ đồng/345 tỷ đồng, đạt 9% kế hoạch.

Đặc biệt, dự án quốc lộ 24, theo kế hoạch hoàn thành tháng 7 nhưng đến nay mới giải ngân 31 tỷ đồng/318 tỷ đồng, đạt 9,7%.

Tương tự, Sở GTVT Gia Lai cũng mới giải ngân 34/158 tỷ đồng, đạt 21,5% kế hoạch, trong đó dự án quốc lộ 25 mới đạt khoảng 58%, có nguy cơ không hoàn thành theo kế hoạch…

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án đang giải ngân chậm phải chủ động, quyết liệt, cử cán bộ có đủ thẩm quyền bám sát hiện trường để phối hợp với các địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, vật liệu xây dựng.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần thực hiện kế hoạch giải ngân phù hợp tiến độ giải ngân tổng thể của toàn ngành, đảm bảo hết tháng 12 đạt tối thiểu 90% kế hoạch, đến 31-1-2022 giải ngân 100% kế hoạch.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, trong thời gian tới, Bộ GTVT sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công đối với các dự án có vướng mắc, trì trệ trong công tác giải ngân, kiên quyết điều chuyển vốn từ các dự án không hiệu quả, chậm giải ngân sang các dự án có tiến độ giải ngân tốt, còn thiếu vốn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Sự kiện & Bình luận

Đừng để sai vẫn hoàn sai

Ứng xử của nghệ sĩ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vi phạm xong nhận lỗi rồi mọi thứ vẫn cứ lặp lại theo kiểu như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
" />