Nhiều dự án giao thông giải ngân chậm

SGGP
Ngày 15-6, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2021, đồng thời chấn chỉnh các đơn vị có tiến độ giải ngân quá chậm.

Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 dài hơn 31km với mức đầu tư 840 tỷ đồng, do Sở GTVT tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư. Ảnh chụp tháng 4-2021

Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 dài hơn 31km với mức đầu tư 840 tỷ đồng, do Sở GTVT tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư. Ảnh chụp tháng 4-2021

Trong số các chủ đầu tư, ban quản lý dự án có tiến độ giải ngân chưa đáp ứng yêu cầu, điển hình có Sở GTVT Kon Tum, hiện mới giải ngân 31 tỷ đồng/345 tỷ đồng, đạt 9% kế hoạch.

Đặc biệt, dự án quốc lộ 24, theo kế hoạch hoàn thành tháng 7 nhưng đến nay mới giải ngân 31 tỷ đồng/318 tỷ đồng, đạt 9,7%.

Tương tự, Sở GTVT Gia Lai cũng mới giải ngân 34/158 tỷ đồng, đạt 21,5% kế hoạch, trong đó dự án quốc lộ 25 mới đạt khoảng 58%, có nguy cơ không hoàn thành theo kế hoạch…

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án đang giải ngân chậm phải chủ động, quyết liệt, cử cán bộ có đủ thẩm quyền bám sát hiện trường để phối hợp với các địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, vật liệu xây dựng.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần thực hiện kế hoạch giải ngân phù hợp tiến độ giải ngân tổng thể của toàn ngành, đảm bảo hết tháng 12 đạt tối thiểu 90% kế hoạch, đến 31-1-2022 giải ngân 100% kế hoạch.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, trong thời gian tới, Bộ GTVT sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công đối với các dự án có vướng mắc, trì trệ trong công tác giải ngân, kiên quyết điều chuyển vốn từ các dự án không hiệu quả, chậm giải ngân sang các dự án có tiến độ giải ngân tốt, còn thiếu vốn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Sự kiện & Bình luận

Phép giải công bằng cho y tế tư nhân

Cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại TPHCM đã đi qua những thời điểm cam go nhất. Trong nỗ lực không mệt mỏi của toàn xã hội, bước chuyển từ trạng thái tấn công - xóa bỏ sang hòa hoãn - sống chung với virus tiếp tục thúc đẩy bộ máy chính quyền, đội ngũ chuyên môn và toàn thể người dân kiên trì, cố gắng, chấp nhận thêm trong những chặng cuối cùng trước khi tiếp đích “bình thường mới”.