Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM

Nhiều hình ảnh tuyên truyền cổ động đẹp

Đi một vòng trên các nẻo đường chính của thành phố, người ta bắt gặp nhiều hình ảnh thú vị: Những panô quảng cáo thương mại của các doanh nghiệp đã xoay sang cổ động chính trị nhân dịp Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ VIII, diễn ra từ ngày 5 đến 9-12.

Các hộp đèn trung tâm TP được thay bằng các hình cổ động, băng  rôn chào mừng đại hội Đảng bộ TP lần VIII. Ảnh: An Dung

Bên cạnh những cụm panô cổ động chính trị hoành tráng, tranh cổ động đa dạng, khẩu hiệu tuyên truyền, cờ phướn… do Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM thực hiện, Hiệp hội Taxi thành phố đã yêu cầu các công ty kinh doanh xe taxi gắn quốc kỳ trên mui xe. 18 công ty quảng cáo đã triển khai các bảng, biển cổ động chính trị ở nơi công cộng với mẫu mã và nội dung tuyên truyền về đại hội do Sở VHTT cung cấp.

Người dân có thể thấy bảng cổ động xuất hiện nhiều ở khu vòng xoay Hàng Xanh, các trụ hộp đèn giữa trục đường Điện Biên Phủ từ cầu Sài Gòn đến cầu Điện Biên Phủ, một số hộp đèn trên đường Nguyễn Huệ, Hàm Nghi, Lê Lợi (quận 1), Kinh Dương Vương, Hùng Vương (quận 6), đường 3-2, Lý Thường Kiệt (quận 10), một số địa điểm có đông người qua lại ở các quận 1, 2, 3, 5, Thủ Đức, màn hình điện tử tại sân bay Tân Sơn Nhất và số 2 Trần Hưng Đạo Q1.

Tổng cộng có 31 bảng quảng cáo, trên 50 trụ hộp đèn và unipol (góc Hoàng Văn Thụ - Huỳnh Hữu Bạc, Tân Bình) vừa được thực hiện xong. Con số này có thể còn tăng thêm trong thời gian diễn ra đại hội. Hình ảnh này không những tạo mỹ quan mà còn tạo cảm giác tin yêu của người dân vào một thành phố anh hùng, vốn được tiếng là năng động, sáng tạo, nhân ái, nghĩa tình. Các công ty quảng cáo Sài Gòn, quảng cáo Trẻ, Vinexad, Đất Việt, Việt Mỹ, Thái Bình Dương, Kim Minh, Sao Mai… đã nhiệt tình hợp tác với Sở VHTT tham gia cổ động chính trị.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Việt, Phó GĐ thường trực Sở VHTT cho biết: “Để doanh nghiệp không bị thiệt hại đối với khách hàng, thời gian tham gia cổ động chính trị sẽ được bù trừ trong giấy phép thực hiện quảng cáo khi hết hạn”. Đây là một trong những hình thức xã hội hóa hoạt động thông tin cổ động của thành phố với nhiều nội dung phong phú, đa dạng trong những dịp kỷ niệm trọng đại, lễ lớn hoặc sự kiện quan trọng của thành phố, của đất nước.

Được biết trước đây các công ty quảng cáo cũng đã thực hiện cổ động chính trị trên địa bàn trong dịp kỷ niệm 60 năm Quốc khánh 2-9, với tổng cộng 53 trụ hộp đèn, 700 trụ hộp mica dán hiflex có treo cờ, 4 trụ unipol, 15 panô, 220 cờ phướn. Tổng diện tích bảng biển hộp đèn cổ động là 2.572m2 tốn khoảng 500 triệu đồng do các doanh nghiệp quảng cáo tự chi phí.

XUÂN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tháng 10-2020 tới đây, phố đi bộ tại quận 10 (TPHCM) chính thức đi vào hoạt động tại khu vực trước chợ Nguyễn Tri Phương. Đây là phố đi bộ thứ 3 tại TPHCM đi vào hoạt động. PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, xung quanh việc tổ chức các hoạt động trên phố đi bộ đi vào chiều sâu để gắn kết phát triển kinh tế, xã hội tại TPHCM.

Phim

Kích cầu phim Việt ra rạp

Chiều 21-9, Cục Điện ảnh Bộ VH-TT-DL phối hợp 4 nhà phát hành lớn (CJ CGV Việt Nam, Galaxy Cinema, Lotte Cinema, BHD Star Cineplex) và các đạo diễn, nhà sản xuất tổ chức họp báo “Thúc đẩy điện ảnh Việt hậu Covid-19”. 

Âm nhạc

Sân khấu

14 vở diễn sẽ tụ hội về Liên hoan sân khấu Thủ đô

Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cho biết, Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ IV - 2020 sẽ diễn ra từ 26-9 đến 3-10 tại Hà Nội với sự tham gia của 14 đơn vị nghệ thuật đến từ nhiều tỉnh, thành phố.

 

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về 8 danh họa vĩ đại của thế giới

Bộ sách minh họa về nhiều chủ đề của NXB Laurence King (Anh quốc) với tên gọi Đây là, trong đó có một số cuốn giới thiệu các họa sĩ tiêu biểu của mỹ thuật phương Tây vừa được Đông A và NXB Dân Trí giới thiệu đến độc giả Việt Nam. 

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.