Nhiều hoạt động chăm lo công chức, viên chức, lao động

SGGP
Ngày 11-7, Công đoàn viên chức TPHCM tổ chức sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, tổng kết tháng Công chức - Viên chức - Lao động (CC-VC-LĐ) lần thứ 11 năm 2019 và tổng kết Quỹ xã hội giai đoạn 2018-2019.

Trong 6 tháng qua, Công đoàn viên chức TPHCM phát động nhiều phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo và triển khai có hiệu quả, vai trò công đoàn tham gia xây dựng cơ quan, phát huy dân chủ nội bộ và tăng cường thông tin công khai, minh bạch được phát huy; triển khai các hoạt động chăm lo tết cho CC-VC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm chăm lo cho CC-VC-LĐ bệnh hiểm nghèo...

Riêng “Tháng CC-VC-LĐ” năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, Công đoàn viên chức TPHCM đã ra mắt công trình thi đua “Nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của các sở, ngành thuộc Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM”, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội” do TPHCM phát động; phát động thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh, rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”…

Trong giai đoạn 2018-2019, Công đoàn viên chức TPHCM vận động cán bộ, CC-VC-LĐ tại các công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia đóng góp cho Quỹ xã hội Công đoàn viên chức TPHCM với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Với nguồn quỹ này, Công đoàn viên chức TPHCM tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động.

Dịp này, Công đoàn viên chức TPHCM cũng biểu dương, khen thưởng 28 công đoàn cơ sở đã đạt thành tích trong triển khai và tổ chức các hoạt động “Tháng CC-VC-LĐ” lần 11 năm 2019 và 14 công đoàn cơ sở tích cực vận động CC-VC-LĐ tham gia đóng góp cho Quỹ xã hội Công đoàn viên chức TPHCM năm 2019.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chặn lập lờ

- Một doanh nghiệp kinh doanh thời trang có tiếng ở Hà Nội vừa bị cơ quan quản lý thị trường kiểm tra. Nguyên do là có thông tin đích xác từ người tiêu dùng cho rằng thương hiệu thời trang này cắt nhãn mác Trung Quốc, rồi thay bằng nhãn “made in Viet Nam”.

Giao thông - Đô thị

Hàng không tiếp tục tăng cường thêm 230.000 chỗ trong dịp tết

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, trong giai đoạn cao điểm vận tải tết, từ ngày 9-1 đến 8-2-2020 (tức từ ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines dự kiến tiếp tục bổ sung thêm 190.000 chỗ, tương đương gần 1.000 chuyến bay, trên các đường bay nội địa.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn

TIN BUỒN


Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Phú, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng  LÊ THỊ A