Nhiều hoạt động chăm lo công chức, viên chức, lao động

SGGP
Ngày 11-7, Công đoàn viên chức TPHCM tổ chức sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, tổng kết tháng Công chức - Viên chức - Lao động (CC-VC-LĐ) lần thứ 11 năm 2019 và tổng kết Quỹ xã hội giai đoạn 2018-2019.

Trong 6 tháng qua, Công đoàn viên chức TPHCM phát động nhiều phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo và triển khai có hiệu quả, vai trò công đoàn tham gia xây dựng cơ quan, phát huy dân chủ nội bộ và tăng cường thông tin công khai, minh bạch được phát huy; triển khai các hoạt động chăm lo tết cho CC-VC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm chăm lo cho CC-VC-LĐ bệnh hiểm nghèo...

Riêng “Tháng CC-VC-LĐ” năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, Công đoàn viên chức TPHCM đã ra mắt công trình thi đua “Nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của các sở, ngành thuộc Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM”, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội” do TPHCM phát động; phát động thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh, rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”…

Trong giai đoạn 2018-2019, Công đoàn viên chức TPHCM vận động cán bộ, CC-VC-LĐ tại các công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia đóng góp cho Quỹ xã hội Công đoàn viên chức TPHCM với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Với nguồn quỹ này, Công đoàn viên chức TPHCM tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động.

Dịp này, Công đoàn viên chức TPHCM cũng biểu dương, khen thưởng 28 công đoàn cơ sở đã đạt thành tích trong triển khai và tổ chức các hoạt động “Tháng CC-VC-LĐ” lần 11 năm 2019 và 14 công đoàn cơ sở tích cực vận động CC-VC-LĐ tham gia đóng góp cho Quỹ xã hội Công đoàn viên chức TPHCM năm 2019.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn