Nhiều hoạt động đa dạng tại LHP khoa học 2022

Với chủ đề Cơ hội bình đẳng trong khoa học, Liên hoan phim (LHP) khoa học 2022 do Viện Goethe tổ chức diễn ra từ nay đến hết ngày 31-12 tại 4 địa phương Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TPHCM theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp. 

Ban giám khảo LHP đã chọn ra 16 phim từ 174 phim của 41 quốc gia tham dự. LHP năm nay hướng đến mục tiêu khuyến khích trẻ em gái và phụ nữ quan tâm đến khoa học và công nghệ. Các tác phẩm năm nay có nội dung chủ yếu xoay quanh các nhóm ngành học STEM (gồm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học); LHP còn tổ chức các hoạt động thí nghiệm, thực hành,  trò chơi học tập… được phát triển bởi các chuyên gia quốc tế. Đặc biệt, Tuần lễ chiếu phim khoa học môi trường (từ 12 đến 18-12) sẽ chiếu các phim tài liệu đặc sắc xoay quanh các chủ đề: Đa dạng sinh học, Năng lượng xanh và Quản lý rác thải. 
 

Đọc nhiều nhất

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.