Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Ngày 14-11, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 (TPHCM) tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2020). 

Đến dự có ông Trương Hán Minh, Ủy viên Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.          

Ôn lại truyền thống 90 năm Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 Đào Thanh Long khẳng định: “Dù ở giai đoạn nào, với hình thức tổ chức và tên gọi nào thì MTTQ Việt Nam cũng luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình là đoàn kết, tập hợp mọi người Việt Nam yêu nước vì mục tiêu chung của cách mạng, của Đảng, của dân tộc”.

Tại quận 11, trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện các phong trào hành động cách mạng, phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, khơi dậy mọi nguồn lực để góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quận.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11 Nguyễn Tăng Minh trao biểu trưng cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Hệ thống MTTQ Việt Nam quận, phường đã huy động sự chung tay, góp sức của nhân dân xây dựng nguồn Quỹ Vì người nghèo với số tiền mỗi năm khoảng 4 tỷ đồng, kịp thời chăm lo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm hộ nghèo, tăng hộ khá tại quận.

Nguồn Quỹ Vì biển đảo quê hương – vì tuyến đầu Tổ quốc hàng năm cũng nhận được khoảng 1 tỷ đồng, qua đó giúp quận thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ảnh 2 Trao phương tiện sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11 Nguyễn Tăng Minh đề nghị trong thời gian tới, MTTQ quận cần tích cực, chủ động, có nhiều hình thức tổ chức tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, truyền thống anh hùng, ý chí tự lực tự cường, đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nội dung và hình thức tập hợp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp, phản ảnh tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Đồng thời, MTTQ quận tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Tại buổi họp mặt, 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của MTTQ được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc; 31 cá nhân được tuyên dương do có nhiều đóng góp tích cực trong củng cố và tăng cường mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của quận 11 nhiều năm qua.

Ngoài ra, 20 tập thể, cá nhân đã được biểu dương vì có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong đợt thi đua cao điểm “90 ngày – 90 việc tốt” do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 triển khai.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 trao tặng 6 chiếc xe gắn máy cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp các gia đình có phương tiện sinh kế trong thời gian tới. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 phối hợp Liên đoàn Lao động quận 11 tổ chức Phiên chợ nghĩa tình công nhân “Cũ người - Mới ta” lần VIII, năm 2020 nhằm phục vụ nhu cầu cho người lao động có thu nhập thấp; tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nan y.

 Trong năm 2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, MTTQ quận 11 vận động doanh nghiệp, đưa vào vận hành máy ATM phát miễn phí hơn 36 tấn gạo trong thời gian 15 ngày và vận động hơn 1,5 tỷ đồng chăm lo kịp thời cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ gần đây, bằng tình cảm và tinh thần đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quận 11 đóng góp hơn 1,5 tỷ đồng chuyển về Thành phố để giúp đồng bào miền Trung.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Việt Nam và Thế giới

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM

Việt Nam - Đối tác quan trọng của Pháp

Năm 2023, Pháp và Việt Nam kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Nhân dịp này, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, đã có những chia sẻ với Báo Sài Gòn Giải Phóng về sự kiện này.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.