Nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục tăng giá bán USD kịch trần lên 24.888 đồng/USD

Mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tăng lãi suất điều hành thêm 0,5 – 1% từ ngày 25-10 nhằm giảm áp lực tỷ giá USD/VND tăng mạnh thời gian qua nhưng giá USD tại các ngân hàng thương mại (NHTM) trong ngày 25-10 được niêm yết ở mức tăng trần trong biên độ giao động +/-5% theo quy định của NHNN, lên 24.888 đồng/USD.

Trong ngày 25-10, NHNN tiếp tục tăng tỷ giá trung tâm thêm 3 đồng so với hôm trước, lên 23.703 đồng/USD. Đây là phiên tăng điểm liên tục lần thứ 13 của tỷ giá trung tâm với tổng mức tăng tổng cộng 286 đồng (tương đương hơn 1,2%). Trong ngày, NHNN vẫn giữ giá bán USD tại Sở Giao dịch ở mức 24.870 đồng/USD và không niêm yết giá USD mua vào. 

Trong khi đó, ghi nhận tỷ giá USD/VND trong ngày 25-10, nhiều NHTM đã tăng giá bán USD lên kịch trần biên độ 5% trong ngày. Cụ thể, vào khoảng 16 giờ, Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức 24.680 đồng/USD mua vào và 24.888 đồng/USD bán ra, tăng 3 đồng so với hôm trước; Sacombank cũng giao dịch ở mức 24.755 đồng/USD mua vào và 24.888 đồng/USD bán ra, giảm 5 đồng chiều mua và tăng 3 đồng chiều bán. 

Nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục tăng giá bán USD kịch trần lên 24.888 đồng/USD ảnh 1 Nhiều NHTM tăng giá bán USD lên kịch trần trong ngày 25-10

Ghi nhận giá USD tại các điểm thu đổi ngoại tệ vào khoảng 15 giờ, giá USD cũng đã được tăng khoảng 80 đồng/USD so với hôm trước, giao dịch phổ biến ở mức 25.200 đông/USD mua vào và 25.300 đồng/USD bán ra. Với mức giá hiện tại, USD trên thị trường tự do đã tăng khoảng 1.700- 1800 đồng/USD so với cuối năm 2021, tương đương tăng khoảng 7,6%.

Thị trường

Nhiều mặt hàng về lại giá cũ

Ghi nhận trong ngày 6-2, các mặt hàng đổ về chợ đầu mối trên địa bàn TPHCM đạt mức tương đương so với ngày bình thường, giá nhiều mặt hàng đã trở về giá thời điểm trước Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, tại các trung tâm thương mại, siêu thị…, hàng hóa khá phong phú với nhiều chương trình khuyến mãi thu hút người tiêu dùng, mặt bằng giá tương đối ổn định.

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.